Biden News

สำนักข่าว ไบเดน นิวส์ “นึกถึงหุ้น นึกถึงเรา” ฉบับวันที่ 3 ธันวาคม 2564

ITEL สุดเจ๋ง! คว้างานประปาส่วนภูมิภาค มูลค่า 45 ลบ. ดัน Backlog ทะลุ 4,200 ลบ.

นายณัฐนัย อนันตรัมพร เปิดเผยว่าบริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจากการประปาส่วนภูมิภาคในงานให้บริการโครงข่าย สะท้อนถึงคุณภาพการให้บริการ และความเชื่อมั่นในเสถียรภาพโครงข่ายจากลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยชนะงานให้บริการถึงโครงข่าย 2 โครงการพร้อมกัน ซึ่งประกอบด้วย 1) โครงการเช่าบริการระบบเครือข่ายเสมือน (Virtual Private Network VPN) มูลค่า 26,477,000.00 บาท (ยี่สิบหกล้านสี่แสนเจ็ดหมื่น เจ็ดพันบาทถ้วน) และ 2) โครงการเช่าบริการเครือข่ายเสมือนและระบบแจ้งเตือนข้อความสั้น (SMS) เพื่อรองรับระบบสารสนเทศสำหรับผู้ใช้น้ำ มูลค่า 19,050,000.00 บาท (สิบเก้าล้านห้าหมื่นบาทถ้วน) โดยราคาทั้ง 2 โครงการรวมภาษีมูลค่าเพิ่มและภาษีอื่น ค่าขนส่ง ค่าจดทะเบียน และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ทั้งปวง ซึ่งทั้ง 2 โครงการจะเริ่มให้บริการในเดือน ม.ค. 2565

—————–

BPP ทุ่มกว่า 788 ลบ.ลุยโซลาร์ฟาร์มในเวียดนาม

BPP ได้ลงนามในสัญญาซื้อขายผ่านบริษัท BRE Singapore Pte. Ltd (BRES) เพื่อลงทุนในบริษัท Ha Tinh Solar Power Joint Stock Company ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นในโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ฮาติ๋ญ ขนาดกำลังผลิต 50 เมกะวัตต์ ในจังหวัดฮาติ๋ญ ประเทศเวียดนาม มูลค่าการลงทุน 23.9 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 788 ล้านบาท โดยมีสัดส่วนการลงทุนจาก BPP และบริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) หรือ BANPU ในสัดส่วนที่เท่ากันคือร้อยละ 50 ซึ่งคิดเป็นเงินลงทุนส่วนของ BPP 11.95 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 394 ล้านบาท ส่งผลให้ BPP มีกำลังผลิตตามสัดส่วนการลงทุน 25 เมกะวัตต์ นับเป็นการขยายพอร์ตพลังงานหมุนเวียนผ่านการลงทุนในโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในเวียดนามเป็นครั้งแรก

—————–

WHAUP รุกเปิดโครงการ Solar PV ECO System

WHAUP ร่วมกับ บริษัท คอนติเนนทอล ไทร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายยางรถยนต์คุณภาพจากประเทศเยอรมนี ดีเดย์เปิดตัวโครงการ Solar PV ECO System ในโรงงาน ทั้ง Solar Rooftop, Solar Car park, และSolar Floating บนพื้นที่โรงงาน “บริษัท คอนติเนนทอล ไทร์ส (ประเทศไทย) จำกัด” ในนิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ อีสเทิร์นซีบอร์ด 4 ขนาดกำลังผลิตไฟฟ้า 4.2 เมกะวัตต์ อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม โดยการติดตั้งระบบดังกล่าวแล้วเสร็จตั้งแต่ต้นปี 2564 ด้าน CEO “นิพนธ์ บุญเดชานันทน์” สั่งเดินหน้าขยายโครงการ Solar Rooftop ทั้งใน-นอกนิคมอุตสาหกรรมของดับบลิวเอชเอต่อเนื่อง หนุนเป้ากำลังการผลิตไฟฟ้าตามสัดส่วนการถือหุ้นปีนี้แตะระดับ 670 เมกะวัตต์

—————–

OCEAN เซ็น MOU “WMTA – JP” ลุยธุรกิจกัญชง-กัญชา เต็มรูปแบบ

นายธีร ชุติวราภรณ์ เปิดเผยว่า ในวันที่ 2 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา บริษัท เค ที ดี เอ็ม จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ OCEAN ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ร่วมกับบริษัท เวิลด์ เมดดิคัล ทัวริซึม อัลไลแอนซ์ จำกัด และบริษัทโรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (JP) เพื่อดำเนินการวิจัยและพัฒนาร่วมกัน ซึ่งมุ่งประเด็นไปที่ “การศึกษาวิจัยกัญชาเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์และเพื่อประโยชน์เชิงพาณิชย์ในอนาคต” โดยมีกำหนดระยะเวลา 3 ปี ตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคม 2564 ถึงวันที่ 2 ธันวาคม 2567

—————–

XSpring ผนึก “สยามพิวรรธน์” พัฒนาระบบ Ecosystem

XSpring ผู้ให้บริการทางการเงินครบวงจรชั้นนำของประเทศไทย ประกาศ เอ็กซ์สปริง ดิจิทัล (XSpring Digital) บริษัทในเครือ ได้รับ 4 ไลเซนส์เพิ่มเติมอย่างเป็นทางการ (ขณะนี้อยู่ระหว่างขอเริ่มประกอบธุรกิจจากสำนักงาน ก.ล.ต.) พร้อมเดินหน้าเป็นผู้ให้บริการทางการเงินและการลงทุนในระบบดิจิทัลแบบ One-stop ที่มีใบอนุญาตและแพลตฟอร์มที่ครอบคลุมและครบวงจรที่สุดในประเทศไทย พร้อมประกาศผนึกกำลัง บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เจ้าของและผู้บริหารศูนย์การค้า สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ หนึ่งในพันธมิตรไอคอนสยามและสยามพรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ ก้าวสู่ความร่วมมือครั้งยิ่งใหญ่เขย่าวงการรีเทลและตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลไทย เพื่อสร้างปรากฎการณ์ระบบนิเวศน์ธุรกิจและมอบประสบการณ์ด้านดิจิทัลครบวงจรในไตรมาสแรกปี 2565

—————–

#bidennews #หมาป่าแห่งวอลสตรีท

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button