Biden News

สำนักข่าว ไบเดน นิวส์ “นึกถึงหุ้น นึกถึงเรา” ฉบับวันที่ 6 สิงหาคม 2564

INSET โชว์กำไรQ2 พร้อมลุ้นงานใหม่

นายศักดิ์บวร พุกกะณะสุต เผยถึงผลการดำเนินงานในไตรมาส2/2564 บริษัทฯมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 37 ลบ. เพิ่มขึ้น 24% จากงวดเดียวกันของปีก่อน มีกำไรสุทธิเท่ากับ 30 ลบ. ขณะที่รายได้รวมอยู่ที่ 396 ลบ. เพิ่มขึ้น 28% จากงวดเดียวกันมีรายได้รวมเท่ากับ 309 ลบ. และบริษัทฯได้เข้าประมูลงานใหม่เพิ่มอีก 4-5 โครงการ มูลค่าประมาณ 500 ล้านบาท โดยคาดว่าจะมีการประกาศผลการประมูลในเร็วๆนี้ ซึ่งจากการประเมินผลงานที่ผ่านมา บริษัทฯมีโอกาสที่จะได้รับงานเพิ่มขึ้น

——————–

SCN ดึงบ.ยักษ์ใหญ่แห่งประเทศญี่ปุ่น ร่วมทุนมูลค่า 639 ลบ.

SCN จับมือ บริษัทรายใหญ่จากประเทศญี่ปุ่น “Shizuoka Gas Company Limited” เซ็นสัญญาซื้อหุ้น 49% ในบริษัทย่อย “บริษัท เครือข่ายก๊าซ ไทย-ญี่ปุ่น จำกัด” มูลค่า 639 ลบ. ภายหลังจากการปิดดีล SCN จะได้รับเงินสดกว่า 313 ลบ. โดยการร่วมทุนกันในครั้งนี้ ถือเป็นการสร้างเครือข่ายขายก๊าซที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก เพราะ SCN มีเทคโนโลยีที่ดี และเป็นผู้นำด้านก๊าซธรรมชาติอยู่แล้ว ส่วน SZG มีพันธมิตรที่เหนียวแน่น ทั้งในไทยและต่างประเทศ ดันให้เกิดโอกาสในการขยายธุรกิจก๊าซธรรมชาติในอนาคต

——————–

EP ทุ่ม 2.10 พันลบ. ซื้อหุ้น SSUT เพิ่ม

นายยุทธ ชินสุภัคกุล เปิดเผยว่า ที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น มีมติอนุมัติเป็นเอกฉันท์ให้บริษัท อีสเทอร์น โคเจนเนอเรชั่น จำกัด (E-COGEN) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ EP เข้าทำรายการซื้อหุ้นสามัญของ บริษัท เอสเอสยูที จำกัด (SSUT) เพิ่มอีก 40% โดยใช้เงินลงทุน 2.10 พันลบ. ดันสัดส่วนการถือหุ้นเพิ่มเป็น 80.96%

——————–

WICE เปิดคลังสินค้าใหม่ ตั้งเป้ารายได้แตะ 100 ลบ.

นายชูเดช คงสุนทร เปิดเผยว่า บริษัทเปิดคลังสินค้าใหม่ย่านบางนา ภายใต้การดำเนินงานโดยบริษัท ไวส์ ซัพพลายเชน โซลูชั่นส์ จำกัด ผู้ให้บริการด้านซัพพลายเชนโซลูชั่นส์ แบบครบวงจร ถือเป็นบริษัทย่อยที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง สามารถรับงานหลากหลายในอนาคต ซึ่งในปัจจุบันมีลูกค้าเข้าใช้บริการแล้ว 60% และยังอยู่ระหว่างดำเนินการเจรจาอีกหลายราย คาดว่าจะมีลูกค้าเข้าใช้บริการเต็มคลังภายในสิ้นปีนี้ โดยตั้งเป้ารายได้อยู่ที่ 100 ลบ.

——————–

LEO เซ็นต์ MOU ผนึก ไปรษณีย์ไทย

บมจ. ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ และ บจก. ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น (ปณท.ดบ.) ได้ทำการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือใน โครงการพัฒนาบริการขนส่งครบวงจร โดยทั้งสองฝ่ายมีความประสงค์ที่จะร่วมมือพัฒนาบริการขนส่งครบวงจร ตลอดจนพัฒนาการขนส่งและกระจายวัคซีน และร่วมกันพัฒนาบริการสำหรับตลาดและลูกค้าในกลุ่ม E-Commerce/Social Commerce พร้อมทั้งการให้บริการ E-fulfilment Centre ในการขนส่งสินค้าทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ การให้บริการขนส่งสินค้าควบคุมอุณหภูมิ รวมถึง ร่วมกันพัฒนาบริการใหม่ ๆ ที่สามารถต่อยอดทางธุรกิจให้กับทั้งสองฝ่าย

——————–

#bidennews #หมาป่าแห่งวอลสตรีท

Related Articles

Back to top button