Biden News

สำนักข่าว ไบเดน นิวส์ “นึกถึงหุ้น นึกถึงเรา” ฉบับวันที่ 8 มิถุนายน 2566

SYNTEC วางเป้าหมาย เติบโตอย่างต่อเนื่อง

SYNTEC รายงานกำไร Q1/66 เติบโต 106% จากช่วงเดียวกันปีก่อน ชูจุดเด่นการเป็นแนวหน้าในธุรกิจก่อสร้างอสังหาฯ มีมูลค่างานในมือ (Backlog) ที่รอส่งมอบอีก 8,462 ลบ. โดยปีนี้ประมูลงานได้แล้วมูลค่าราว 3,500 ลบ. และมีงานประมูลไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง พร้อมรุกคุมเข้มต้นทุน ลดราคาผันผวนจากราคาต้นทุนของวัสดุก่อสร้างทำให้ไม่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจเท่าปีที่แล้ว SYNTEC ยังคงมั่นใจว่าปีนี้เป็นปีที่ Turn Around ได้อย่างแน่นอน

———–

PLANET ผนึกขาใหญ่ EV “จีน-สิงคโปร์”

PLANET จับมือพันธมิตร รุกธุรกิจรถยนต์ EV และ สถานีชาร์จ ในประเทศไทยเต็มรูปแบบครบวงจร หลัง Singapore Electric Vehicles Pte(SEV) ผู้ประกอบการรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ในสิงคโปร์ เข้าลงทุนถือหุ้น 10% ใน Planet EV บ.ย่อย ร่วมเป็น Joint venture ผนึก Sokon motors chongqing group ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า 100% รายใหญ่จากจีน เตรียมทำตลาดรถยนต์ไฟฟ้า  ยี่ห้อ SOKON รถบรรทุกไฟฟ้าขนาดเล็ก และมินิแวนบรรทุกไฟฟ้า ในรูปแบบขายและให้เช่า สำหรับหน่วยงานรัฐและเอกชน นำร่องในกลุ่มผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมกลุ่มโลจิสติกส์

———–

TEKA ปักหมุดรายได้ปี 66 พุ่งแตะ 2.2 พันล้าน

TEKA ตั้งเป้ากวาดรายได้ปี 2566 ไม่ต่ำกว่า 2,200 ลบ. เติบโตจากปีก่อน 13% “วีระศักดิ์ วานิชวัฒน์” บอสใหญ่ เผย ยังไม่จบครึ่งแรกปีนี้ได้เซ็นสัญญาก่อสร้างใหม่แล้ว 2 โครงการ รวมมูลค่า 1,282 ลบ. ส่งผลให้ Backlog ณ วันที่ 31 มีนาคม 2566 เท่ากับ 3,105 ลบ. ล่าสุดเร่งศึกษาแผนลงทุนธุรกิจใหม่ หวังต่อยอดและขยายโอกาส รวมทั้งป้องกันความเสี่ยงหากภาคอสังหาฯ ชะลอตัวในอนาคต

———–

VGI x V-Click จับมือ “Initiative Thailand”

VGI และ V-Click Technology Ltd., บริษัทเทคโนโลยีการตลาดในประเทศไทยที่เชื่อมโยงแบรนด์ต่างๆ ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กับตลาดยักษ์ใหญ่อย่างจีน ร่วมกับ Initiative Thailand เอเจนซี่สื่อระดับโลก และบริษัทในเครืออย่าง BPN, MBCS และ Reprise จัดงานสัมนา “Thought Leadership 2023: Growth Beyond Thai Audience” เพื่อเปิดเผยโอกาสสำคัญที่แบรนด์ไทยสามารถเติบโตและก้าวข้ามตลาดผู้บริโภคไทยไปสู่ตลาดผู้บริโภคจีน ที่มีศักยภาพในการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด

———–

Related Articles

Back to top button