Biden News

สำนักข่าว ไบเดน นิวส์ “นึกถึงหุ้น นึกถึงเรา” ฉบับวันที่ 13 กรกฎาคม 2564

STECH เคาะราคาIPO 2.78 บ./หุ้น

บมจ. สยามเทคนิคคอนกรีต หรือ STECH เดินหน้าตามแผนเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 203.50 ล้านหุ้น แต่งตั้ง “บล.เคทีบีเอสที” และ “บล.อาร์เอชบี (ประเทศไทย)” เป็นแกนนำการเสนอขายหลักทรัพย์ พร้อมด้วยผู้ร่วมจัดจำหน่ายจาก 8 บริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำ ประกาศเคาะราคาไอพีโอ 2.78 บาท/หุ้น

——————–

BM Q2 โต 40% มั่นใจ Q3 พุ่งต่อ

BM เผยลูกค้ายังคงเชื่อมั่นในสินค้า “สวย ถูก ทน” ยอดจองออร์เดอร์ตามเป้า โตขึ้นกว่า 40% จาก Q2 ปีก่อน ซึ่งเชื่อว่า Q3 ยังโตต่อเนื่องตามเป้าที่ตั้งไว้รับไฮซีซั่น จากการผลิตชิ้นส่วนให้ บ.เครื่องมือการเกษตรรายใหญ่ และงานส่งออกเฟอร์นิเจอร์สู่อเมริกา ทั้งยังจัดตั้งเขต free zone ในพื้นที่กว่า 25 ไร่ คาดโรงงานเสร็จปีหน้าพร้อมชิงตลาดส่งออกแข่งขันกับต่างประเทศ

——————–

PTTGC เทกฯ Allnex Holding GmbH

PTTGC ประกาศเข้าซื้อหุ้นสามัญของบริษัท Allnex Holding GmbH จาก Allnex Holding ในสัดส่วน 100% ที่ราคา 3,575.90 ล้านยูโร หรือ 132,608 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าดีลนี้จะแล้วเสร็จในช่วงสิ้นเดือนธันวาคม 64
พร้อมทั้งทำสัญญาเงินกู้จาก Allnex S.a.r.l มูลค่า 42,630 ล้านยูโร และซื้อหุ้นบุริมสิทธิ์ในสัดส่วนร้อยละ 6 ของหุ้นทั้งหมด ที่ราคา 1,744 ยูโร โดยบริษัท Allnex Holding GmbH ประกอบธุรกิจในการผลิต coating resins และ สาร additives ที่ใช้สำหรับการใช้งานในงานอุตสาหกรรมทั่วไป สารเคลือบป้องกันอุตสาหกรรมยานยนต์

——————–

PJW ประกาศลั่นปีนี้กลับมาเทิร์นอะราวด์

นายวิวรรธน์ เหมมณฑารพ เปิดเผยถึงแนวโน้มทิศทางในช่วงครึ่งปีหลังว่า บริษัทยังคงเดินหน้าขับเคลื่อนกลยุทธ์ทางธุรกิจ โดยมุ่งสู่การต่อยอดการแตกไลน์ธุรกิจใหม่ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มสู่เป้าหมาย New S-curve อย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งเชื่อว่าในปีนี้ PJW จะกลับเข้าสู่การเทิร์นอะราวด์ โดยบริษัทมีการปรับเป้าหมายอัตราการเติบโตในปีนี้เป็น 8 -10 % ซึ่งสูงกว่าเป้าหมายเดิมที่ตั้งไว้ช่วงต้นปีที่ระดับ 5 -10%

——————–

TM จ่อโกยรายได้ 350 – 400 ลบ.

นางสุนทรี จรรโลงบุตร เปิดเผยว่า ภายในQ3/64 บริษัทเตรียมเซ็นMOU กับสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เพื่อศึกษานวัตกรรมและผลิตเครื่องฟอกและฆ่าเชื้อในอากาศขนาด พร้อมทั้งร่วมศึกษานวัตกรรมและผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย เพื่อเตรียมการผ่าตัดและหลังการผ่าตัด โดยคาดว่าจะสามารถผลิตและจำหน่ายเชิงพาณิชย์ภายในQ3/64 นี้ ทั้งยังเผยถึงภาพรวมธุรกิจในครึ่งปีหลังว่า TM มีแนวโน้มปรับตัวในทิศทางที่ดี และได้ตั้งเป้ารายได้รวมในช่วงไตรมาสที่เหลือไว้ที่ระดับ 350-400 ลบ.

——————–

#bidennews #หมาป่าแห่งวอลสตรีท

Related Articles

Back to top button