Biden News

สำนักข่าว ไบเดน นิวส์ “นึกถึงหุ้น นึกถึงเรา” ฉบับวันที่ 19 กรกฎาคม 2564

“GUNKUL” ผนึก “ORI” ปั้นโปรเจกต์ Solar Energy

GUNKUL จับมือ ORI ตั้งบริษัทร่วมทุน “ออริจิ้น กันกุล เอ็นเนอร์ยี จำกัด” ดำเนินธุรกิจด้านพลังงานทดแทน/พลังงานสะอาดในโครงการที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Energy) เพื่อเตรียมพัฒนาบริการด้านพลังงานหรือ Energy-as-a-Service ต่อยอดคุณภาพความเป็นอยู่ให้แก่โครงการที่อยู่อาศัยในเครือออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ โดยมีสัดส่วนการร่วมทุน 50:50 ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการรอจดทะเบียนจัดตั้ง คาดว่าจะดำเนินการได้ภายในไตรมาส 3/64

——————–

AMR เคาะราคาขาย 6.90 บาท

บมจ.เอเอ็มอาร์ เอเซีย (AMR) เคาะราคาขายIPO หุ้นละ 6.90 บาท โดยระบุเป็นราคาที่เหมาะสมกับปัจจัยพื้นฐานและมีส่วนลดให้แก่นักลงทุน เตรียมเปิดจองซื้อระหว่างวันที่ 21 – 23 ก.ค.นี้ คาดเข้าเทรด SET วันที่ 2 ส.ค. 64 โดยมี บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด เป็นแกนนำผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจัดจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ AMR

——————–

SNNP พร้อมเทรด 20 ก.ค.นี้

นายวิวรรธน์ ไกรพิสิทธิ์กุล เปิดเผยว่า บริษัทพร้อมนำหุ้นเข้าซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ฯ ในวันที่ 20 ก.ค. 64 โดยใช้ชื่อย่อ ‘SNNP’ หลังปิดการเสนอขายหุ้น IPO จำนวนไม่เกิน 240 ล้านหุ้น ที่ราคาเสนอขายสุดท้าย 9.20 บาท/หุ้น ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมากจากกลุ่มนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายย่อย ที่เชื่อมั่นในพื้นฐานทางธุรกิจและศักยภาพการดำเนินงานในอนาคต

——————–

THG นำเข้าวัคซีน mRNA

THG เผย บริษัทได้มีการตกลงซื้อวัคซีนจริง โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างการดำเนินการด้านเอกสารกับตัวแทนจำหน่ายในต่างประเทศ ในส่วนของระยะเวลายังไม่สามารถแจ้งให้ทราบได้ เนื่องจากยังต้องหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดย THG มุ่งหวังให้ประเทศไทยผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปได้โดยเร็วที่สุด

——————–

TFG มั่นใจโตตามเป้า 10-15%

นายเพชร นันทวิสัย เผยถึงภาพรวมการดำเนินธุรกิจช่วงครึ่งปีหลัง คาดว่า ปริมาณความต้องการบริโภคเนื้อสัตว์ น่าจะปรับตัวเพิ่มขึ้น ขณะที่แนวโน้มราคาสุกรเริ่มกลับมาฟื้นตัวได้ดีขึ้น ดังนั้นจึงมั่นใจว่าผลงานในปี 2564 จะเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยเติบโตในระดับ 10-15% โดยธุรกิจสุกรจะขยายตัวจากปริมาณการผลิตที่เพิ่มขึ้น และราคาที่อยู่ในระดับที่ดี อีกทั้งราคาขายในเวียดนาม ยังคงยืนในระดับสูงเช่นกัน

——————–

#bidennews #หมาป่าแห่งวอลสตรีท

Related Articles

Back to top button