Biden News

สำนักข่าว ไบเดน นิวส์ “นึกถึงหุ้น นึกถึงเรา” ฉบับวันที่ 20 กรกฎาคม 2564

GPSC เดินเครื่องโรงงานผลิตหน่วยกักเก็บพลังงานด้วยเทคโนโลยี

GPSC ได้เปิดโรงงานผลิตหน่วยกักเก็บพลังงาน G-Cell โดยใช้เทคโนโลยี SemiSolid แห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (South East Asia) ด้วยกำลังการผลิตเริ่มต้น 30 MWh ตอบโจทย์ทั้งความปลอดภัย เสถียรภาพ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมขับเคลื่อนนวัตกรรมพลังงานของกลุ่ม ปตท. ก้าวสู่ผู้นำด้านแบตเตอรี่เทคโนโลยีและโซลูชั่นการบริหารจัดการพลังงานแบบครบวงจร

——————–

GUNKUL Backlog พุ่งแตะ 10,000 ลบ.

ดร.สมบูรณ์ เอื้ออัชฌาสัย เผยว่า การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ได้พิจารณาตกลงให้ บริษัท ฟิวเจอร์ อีเล็คทริคอล คอนโทรล จำกัด (FEC) ซึ่งถือหุ้นโดย บริษัท กันกุล พาวเวอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด(GPD) บริษัทย่อยของ GUNKUL ให้เป็นผู้ดำเนินการก่อสร้างสถานีไฟฟ้า -เคเบิลใต้ดิน จากกฟภ.มูลค่า 447.87 ลบ. หนุนงาน EPC ในมือพุ่งทะลุ 1 หมื่นล้านบาท โดยจะทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้

——————–

UPA เทกฯGTG ผู้ประกอบธุรกิจกัญชง-กัญชาครบวงจร

UPA ประกาศลงทุนเชิงยุทธศาสตร์ครั้งใหญ่ ขยายธุรกิจกัญชง-กัญชา สร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดด เข้าซื้อกิจการ บริษัท โกลเด้น ไทรแองเกิ้ล กรุ๊ป หรือ ‘GTG’ โดยมีเป้าหมายที่จะเข้าซื้อหุ้น 100% ทั้งนี้ผู้ประกอบการต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำด้านกัญชง-กัญชาแบบครบวงจร

——————–

PPS เผยทิศทางฃครึ่งปีหลังดีขึ้น

ดร.พงศ์ธร ธาราไชย เผยทิศทางธุรกิจครึ่งปีหลังแนวโน้มปรับตัวดีขึ้น เนื่องจากบริษัทเซ็นสัญญาโครงการก่อสร้างงานภาครัฐจากกรมโยธาธิการและผังเมือง มูลค่ากว่า 21 ลบ. ส่งผลให้บริษัทมี Backlog ประมาณ 483 ลบ. ซึ่งจะรับรู้รายได้ในปีนี้ประมาณ 175 ลบ. ทั้งยังมีงานที่รอเซ็นสัญญามูลค่า 34 ลบ. โดยบริษัทยังคงเดินหน้าเข้าประมูลงานใหม่ ทั้งในส่วนของภาครัฐและเอกชน

——————–

SIMAT เนื้อหอม! ขาใหญ่-VI-สถาบันรุมจีบ

นักลงทุนรายใหญ่,สถาบัน และ VI ต่อคิวเข้าพบ บมจ.ไซแมท เทคโนโลยี (SIMAT) ด้าน CIO “ธีรวุฒิ กานต์นิภากุล” ฉายภาพธุรกิจในช่วง 1-2 ปีข้างหน้า ที่คาดว่าก้าวกระโดด จากการ Spin Off บมจ.ฮินซิซึ (ประเทศไทย) (HST) ที่เตรียมพร้อมจ่อเข้าตลาดหุ้นเร็วๆ นี้ ทั้งยังจะบุ๊ครายได้โปรเจค USO ระยะที่ 2 งานให้บริการและบำรุงรักษา ปีนี้เป็นปีแรก มูลค่าสัญญารวม 5 ปี กว่า 1,213 ลบ.

——————–

#bidennews #หมาป่าแห่งวอลสตรีท

Related Articles

Back to top button