Biden News

สำนักข่าว ไบเดน นิวส์ “นึกถึงหุ้น นึกถึงเรา” ฉบับวันที่ 23 สิงหาคม 2564

AMR เดินหน้าเติม Backlog ปีละ 2 พันลบ.

นายมารุต ศิริโก เผยบริษัทพร้อมร่วมประมูลงานภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้องกับระบบคมนาคมขนส่ง ไอทีและโซลูชั่น พลังงานทดแทน และงานเปลี่ยนสายไฟฟ้าลงใต้ดิน มั่นใจเติม Backlog กว่า 1,000 ลบ.ในช่วงที่เหลือของปี และจะเข้าร่วมประมูลงานทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับระบบบริหารจัดการน้ำ งานติดตั้งระบบสื่อสารและอาณัติสัญญาณให้กับการรถไฟแห่งประเทศไทย รถไฟรางคู่ รถไฟฟ้า และรถไฟฟ้าใต้ดิน ผลักดัน Backlog เพิ่มขึ้นปีละไม่ต่ำกว่า 2,000 ลบ.

——————–

SABUY สร้าง Ecosystem สุดยิ่งใหญ่

SABUY ขยายฐานบริการ Payment Solution จับมือ 3 บริษัทไปรษณีย์เอกชนชั้นนำ ได้แก่ บริษัท เอ.ที.พี. เฟรนด์ เซอร์วิส จำกัด (Shipsmile) บริษัท ชิปป๊อป จำกัด (SHIPPOP) และบริษัท ควิก เซอร์วิส จำกัด (Quick Service) เตรียมเปิดบริการระบบชำระเงินออนไลน์ บริการด้านธุรกรรมทางการเงิน และบริการอื่นๆภายใน SABUY Ecosystem ในสาขาไปรษณีย์เอกชนของแต่ละราย คาดจะสามารถเปิดให้บริการได้ภายในไตรมาส 3 นี้

——————–

ASIMAR ผลงานดีต่อเนื่อง

ASIMAR ประกาศผลงานไตรมาส 2/64 บุ๊คกำไรเกือบ 11.91 ลบ. พุ่ง 213% รายได้รวมกว่า 152 ลบ. เพิ่มขึ้นเกือบ 40% จากงานซ่อมเรือที่สาขาสมุทรปราการสามารถรับงานได้เพิ่มมากขึ้น และมีมูลค่าซ่อมต่อลำสูงขึ้น คาดครึ่งปีหลัง ผลงานยังเติบโตได้ดี จากงานในมือทยอยรับรู้รายได้ โดยงานซ่อมเรือยังเข้ามาต่อเนื่อง และการเข้าประมูลงานใหม่หลายโปรเจ็กต์ คาดหนุนรายได้ปีนี้โตราว 10%

——————–

NSL ลุยครึ่งปีหลัง

นายสมชาย อัศวปิยานนท์ เผยผลประกอบการครึ่งปีแรก บริษัทมีรายได้เพิ่มขึ้นอยู่ที่ 1,563.3 ลบ. เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่ทำได้ 1,423.5 ลบ. กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 98.3% อยู่ที่ 123 ลบ. พร้อมประกาศจ่ายปันผล 0.25 บาท/หุ้น XD วันที่ 30 ส.ค. นี้ ทั้งเปิดแผนสำหรับทิศทางธุรกิจและกลยุทธ์ในครึ่งปีหลัง คือ การเติบโตอย่างมั่นคงไปพร้อมกับพาร์ทเนอร์ เพิ่มช่องทางจัดจำหน่ายผ่านแพลตฟอร์มคัดสรร ร่วมกับคู่ค้าขยายตลาดไปยังประเทศเพื่อนบ้าน และเพิ่มกำลังการผลิตในกลุ่มสินค้าขายดี

——————–

PRIME ต่อยอดธุรกิจพลังงานทดแทน

บอร์ด PRIME มีมติอนุมัติให้บริษัท ไพร์ม โซลาร์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (PSE) ซึ่งเป็นบริษัทย่อย เข้าซื้อหุ้น สามัญของบริษัท Hoyi และบริษัท Doran ที่จดทะเบียนจัดตั้งภายใต้กฎหมายประเทศไต้หวัน เพื่อต่อยอดทางธุรกิจด้านพลังงานทดแทน

——————–

#bidennews #หมาป่าแห่งวอลสตรีท

Related Articles

Back to top button