Biden News

สำนักข่าว ไบเดน นิวส์ “นึกถึงหุ้น นึกถึงเรา” ฉบับวันที่ 26 สิงหาคม 2564

PROEN รับทรัพย์ 343.54 ลบ.

นายกิตติพันธ์ ศรีบัวเอี่ยม เปิดเผยว่า บริษัทได้ลงนามในสัญญาซื้อขายกับบริษัท อัลฟ่า อิเล็คทริค เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด “เป็นผู้ซื้อ” และบริษัท เป็นผู้รับจ้างงานเหมาติดตั้งวัสดุอุปกรณ์ของระบบรถไฟฟ้า (M&E : Mechanical system and Electrical system) สำหรับ Station จำนวน 2 โครงการ คือ โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู – สีเหลือง มูลค่า 343.54 ลบ. ส่งผลทำให้บริษัทมี Backlog เพิ่มเป็น 455.37 ลบ. ผลักดันรายได้รวมปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 20% ตามแผน

——————–

EA ลั่นผลงานปี 64 โตเด่น

EA ลั่นผลงานปี 64 โตเด่น เข้าสู่ New S-Curve พร้อมเดินหน้าโครงการแบตเตอรี่ลิเทียมโดยคาดว่าเฟสแรกจะเริ่มผลิตได้ในQ3/64 ในส่วนของโครงการรถโดยสารไฟฟ้าได้ประกอบเสร็จแล้วกว่า 100 คัน ทยอยส่งมอบ
ในเดือนส.ค. ด้านโรงงานใน จ.ฉะเชิงเทรา ก่อสร้างคืบหน้าไปกว่า 90% กำลังผลิต 3,000 คัน/ปี ขณะที่เรือโดยสารไฟฟ้า MINE SMART FERRY คาดส่งมอบครบ 27 ลำตามแผน

——————–

“ปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา” CEO คนใหม่ของ NCAP

NCAP แต่งตั้ง “ปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา” นั่งเก้าอี้ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ พร้อมด้วยตำแหน่งกรรมการบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เน็คซ์ มันนี่ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย รับภารกิจสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจการเงินที่หลากหลาย รองรับการเข้าสู่ฟินเทค เพื่อเร่งการเติบโตในยุคดิจิทัล มีผลวันที่ 1 กันยายน 2564 นี้

——————–

OCEAN ลุยผลิตสารตั้งต้น “กัญชง-กัญชา”

นายธีร ชุติวราภรณ์ เผยว่าบริษัทได้แตกไลน์เข้าสู่ธุรกิจใหม่ที่เกี่ยวกับกัญชง-กัญชา โดยลงทุนผ่านบริษัทย่อย คือ บจก.เค ที ดี เอ็ม เพื่อลงทุนในสินทรัพย์ที่ใช้ประกอบธุรกิจลงทุนเพื่อจัดจำหน่าย ร่วมผลิตสินค้า และว่าจ้างผลิตสารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ วัตถุดิบ ประเภทรวมพืชกัญชง-กัญชา เพื่อใช้ในการผลิตอาหารเสริม และยา คาดว่าจะสามารถติดตั้งเครื่องจักรพร้อม test run และเริ่มเดินเครื่องผลิตเพื่อจำหน่ายสินค้าได้ในช่วงไตรมาส 4/64 ซึ่งจะรับรู้รายได้เข้ามาทันที

——————–

SONIC ลุยเปิดพื้นที่รับฝากตู้คอนเทนเนอร์เพิ่ม 33 ไร่

ดร.สันติสุข โฆษิอาภานันท์ เผยว่าบริษัทเตรียมที่จะขยายพื้นที่ให้บริการรับฝากตู้คอนเทนเนอร์เพิ่มขึ้นอีก 33 ไร่ เพื่อรองรับการขยายตัวของลูกค้าในพื้นที่โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก และโครงการแหลมฉบังเฟส3 โดยคาดว่าการก่อสร้างจะแล้วเสร็จประมาณกลางปี 65 ซึ่งหลังเปิดให้บริการบริษัทจะทยอยรับรู้รายได้ทันที และประมาณการว่าจะสามารถคืนทุนได้ภายใน 5- 6 ปี นอกจากนี้บริษัทอยู่ระหว่างเตรียมที่จะประมูลงานกับสายการเดินเรือยักษ์ใหญ่ 2-3 ราย เพื่อให้มาใช้บริการเช่าพื้นที่ฝากวางตู้คอนเทนเนอร์

——————–

#bidennews #หมาป่าแห่งวอสตรีท

Related Articles

Back to top button