Biden News

สำนักข่าว ไบเดน นิวส์ “นึกถึงหุ้น นึกถึงเรา” ฉบับวันที่ 29 กรกฎาคม 2564

CWT รุกขยายธุรกิจพลังงาน เตรียม Spin Off บริษัทย่อย

นายวีระพล ไชยธีรัตต์ เปิดเผยว่า บจก. ชัยวัฒนา กรีน ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ CWT วางเป้าภายในปี 65 มีสัญญาซื้อขายไฟฟ้า (PPA) ในมือไม่น้อยกว่า 30 MW จากปัจจุบันมีโรงไฟฟ้าที่ขายไฟเข้าระบบเชิงพาณิชย์ (COD) แล้ว 2 โครงการ กำลังการผลิตรวม 14 MW ปัจจุบัน บมจ. ชัยวัฒนา มีบริษัทฯ ในเครือมากกว่า 8 แห่ง พร้อมทั้งอยู่ระหว่างศึกษาและเตรียมความพร้อม Spin Off เข้าระดมทุนและจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ภายในปี 65

——————–

NCL ดึง“พงษ์เทพ วิชัยกุล” นั่งรองCEO

NCL เดินเกมรุกประกาศแต่งตั้ง “พงษ์เทพ วิชัยกุล” ดำรงตำแหน่งรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เพื่อร่วมขับเคลื่อนให้ธุรกิจขององค์กรเติบโตอย่างมีศักยภาพและสามารถหาธุรกิจที่มีคุณภาพ มาช่วยเสริมธุรกิจของบริษัทฯ ให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งอย่างยั่งยืน และเพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางในการเพิ่มผลประกอบการให้กับบริษัท คณะกรรมการบริษัท ได้มีมติอนุมัติในการขยายโครงสร้างธุรกิจ โดยจะขยายธุรกิจด้าน Non-Logistic ซึ่งขณะนี้อยู่ในช่วงของการศึกษาความเป็นไปได้ โดยบริษัทจะแจ้งความคืบหน้าให้ทราบต่อไป

——————–

INSET ขาย Big lot กองทุนตปท. ระดับโลก

นายศักดิ์บวร พุกกะณะสุต เผยว่า กลุ่มผู้ถือหุ้นใหญ่ได้ทำรายการขายหุ้น Big lot จำนวน 10 ล้านหุ้น ในราคาหุ้นละ 6.75 บาท โดยขายให้กับกองทุนต่างประเทศระดับโลก ซึ่งแสดงความสนใจขอซื้อหุ้นภายหลังจากที่ได้รับฟังข้อมูลที่ได้นำเสนอให้กับนักลงทุนสถาบันในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งกองทุนดังกล่าวมีความมั่นใจในปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง พร้อมทั้งมีศักยภาพการเติบโตก้าวกระโดด

——————–

SAWAD วางเป้าปี 64 พอร์ตประกันฯ โตกว่า 2,000 ลบ.

ธิดา แก้วบุตตา เปิดเผยว่า ศรีสวัสดิ์พร้อมขยายธุรกิจเกี่ยวเนื่องเพื่อสร้าง ecosystem ทางธุรกิจสู่ One Stop Service จึงเดินหน้าร่วมมือกับบริษัทประกันชั้นนำในประเทศไทย เปิดรับทำประกันครบทุกชนิดทั้งประกันภัยพร้อมให้บริการลูกค้าที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วแบบครบวงจร ณ สาขาทั่วประเทศกว่า 5,000 แห่ง ตั้งเป้าพอร์ตประกันเติบโตกว่า 2,000 ล้านบาท ภายในสิ้นปี 2564

——————–

LEO ฝ่าฟันโควิด

บมจ. ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ ประกาศจับมือพันธมิตร 4 สถาบันการเงินชั้นนำ จัดงานสัมมนาออกมาตรการเพื่อเป็นการสนับสนุนสินเชื่อฟื้นฟูให้ผู้ประกอบการไทย ที่ได้รับผลกระทบในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 เพื่อเพิ่มศักยภาพและเสริมสภาพคล่องทางการเงินให้กับผู้ประกอบการ รวมถึงแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายและรักษาการจ้างงาน เพื่อให้กิจการสามารถเติบโตต่อไปได้อย่างยั่งยืน

——————–

#bidennews #หมาป่าแห่งวอลสตรีท

Related Articles

Back to top button