Daily NewsRecent Posts

APCO เผยทิศทางธุรกิจ Q2/64 ปรับกลยุทธ์ ส่วน Q1/64 รายได้รวม 48.17 ล้านบาท กำไร 9.23 ล้านบาท

APCO เผยทิศทางธุรกิจ Q2/64 ปรับกลยุทธ์ ชูนวัตกรรมภูมิคุ้มกันบำบัดจากพืชกินได้เพื่อการชะลอวัยและการมีอายุยืน มุ่งเน้นทำการตลาด พร้อมให้ความรู้ผ่าน Social Media รักษาอัตรากำไรที่ระดับ 80% ขณะที่ผลประกอบการ Q1/64 รายได้รวม 48.17 ล้านบาท กำไร 9.23 ล้านบาท

 

ศ.ดร. พิเชษฐ์  วิริยะจิตรา  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ APCO  เปิดเผยถึงทิศทางธุรกิจไตรมาส 2/64 ว่า บริษัทปรับกลยุทธ์เพื่อรับมือกับกำลังซื้อผู้บริโภคหดตัว  จากผลกระทบของสถานการณ์ไวรัสโควิด -19 โดยวางแผนการตลาดด้วยนวัตกรรมภูมิคุ้มกันบำบัดจากพืชกินได้ของ APCO เพื่อการย้อนวัย / ชะลอวัย และการมีอายุยืน

ทั้งนี้ จากการที่คณะนักวิจัยได้ติดตามผู้ที่ใช้นวัตกรรมภูมิคุ้มกันบำบัดจากพืชกินได้ของ APCO พบว่าผู้ที่เป็นมะเร็งนอกจากอาการจะดีขึ้นแล้วยังมีสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้น ผู้ที่ใช้ป้องกันการติดเชื้อไวรัสระบาดในปัจจุบันนอกจากจะได้ผลดีแล้ว ยังมีสุขภาพที่แข็งแรง และผู้ที่ใช้แก้ไขปัญหาการติดเชื้อเอชไอวี นอกจากจะได้ผลดีเลิศแล้วยังมีสุขภาพที่แข็งแรงมากและผิวพรรณที่สดใสมากขึ้นอีกด้วย

โดย APCO ทำการทดสอบนวัตกรรมนี้ในกลุ่มผู้บริโภคที่มีสุขภาพแข็งแรง พบว่าผู้บริโภคทุกรายควบคุมระดับน้ำตาล และความดันโลหิตอยู่ในเกณฑ์ปกติ  และมีความยาวของเทโลเมียร์เพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่น ซึ่งนอกจากการย้อนวัย / ชะลอวัย และทำให้มีอายุยืนแล้ว ยังทำให้ผู้ติดเชื้อโควิดไม่มีอาการรุนแรงและช่วยซ่อมแซมปอดของผู้ที่หายจากโควิด ซ่อมแซมความผิดปกติของไขกระดูก ความผิดปกติของผิวหนัง  ตับ ไต หัวใจ สมอง สายตา พังผืดปอด และระบบทางเดินอาหาร เป็นต้น

คณะนักวิจัยฯ ได้มีการพัฒนาสูตรให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นแล้ว  ซึ่ง APCO คาดว่าผลิตภัณฑ์นี้จะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคในวัยกลางคนที่ต้องการชะลอและย้อนวัย ตลอดจนผู้บริโภคสูงอายุที่ต้องการให้มีอายุวัฒนะ จึงอยู่ในระหว่างการวางแผนการตลาดให้ได้ยอดจำหน่ายสมกับสรรพคุณของผลิตภัณฑ์

จากความสำเร็จในการใช้ภูมิคุ้มกันบำบัดจากพืชกินได้ของ APCO ทำให้ผู้ติดเชื้อ HIV มีสุขภาพแข็งแรงและตรวจไม่พบเชื้ออย่างต่อเนื่อง  โดยไม่ต้องใช้ยาต้านไวรัสซึ่งมีผลข้างเคียงต่อสุขภาพทั้งระยะสั้นและระยะยาว

นักวิทยาศาสตร์การแพทย์ได้ตรวจพบเชื้อ HIV ตั้งแต่ ปี 1983 แต่จนถึงปัจจุบันนี้ยังไม่มียาที่รักษาและยังไม่มีวัคซีนที่สามารถป้องกันการติดเชื้อนี้ได้  นวัตกรรมภูมิคุ้มกันบำบัดด้วยสารสกัดจากพืชกินได้ของAPCO เป็นนวัตกรรมที่ช่วยผู้ติดเชื้อ HIV/AIDS ให้พ้นจากภาวะการทรมานจากโรคร้ายนี้ ได้เป็นครั้งแรกของโลก

สำหรับโครงการทดสอบประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ภูมิคุ้มกันบำบัดในผู้ป่วยมะเร็งที่ประเทศจีน APCO ได้รับอนุญาตจาก อย. ให้ทำการผลิตอาหารในภาชนะปิดสนิท T-gain เพื่อส่งให้พันธมิตรในประเทศจีนใช้ในการทดสอบแล้ว  โดยมีสัญญาการผลิตเดือนละประมาณ 1.3 ตัน และเมื่อมีปริมาณเพิ่มมากขึ้นถึงเดือนละ 3 ตัน จะมีการพิจารณาแลกเปลี่ยนหุ้นของ APCO กับของบริษัทที่ทำการรักษามะเร็งในประเทศจีนด้วยผลิตภัณฑ์ของ APCO คาดว่าจะได้สรุปผลในเร็ววันนี้

สำหรับผลประกอบการไตรมาส 1/64 บริษัทมีรายได้รวม 48.17 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 61.63 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 9.23 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 17.19 ล้านบาท

สาเหตุที่ผลประกอบการปรับตัวลดลง เนื่องจากบริษัทมียอดขายที่ลดลง จากกำลังซื้อผู้บริโภคที่หดตัวอย่างไรก็ตาม จากการปรับกลยุทธ์การตลาดและการให้ข้อมูลความรู้ผ่านช่องทางต่างๆ  คาดว่าจะส่งผลให้ยอดจำหน่ายทุกผลิตภัณฑ์เพิ่มขึ้น และสามารถรักษาอัตรากำไรที่ระดับ 80% ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้

#bidennews #หมาป่าแห่งวอลสตรีท

Related Articles

Back to top button