Daily NewsRecent Posts

BM มาตามนัด! ปี 66 รายได้ทะลุ 1.4 พันลบ. บอร์ดอนุมัติจ่ายปันผล 0.069 บาทต่อหุ้น วางเป้าปี 67 ดันรายได้โตต่อเนื่องตามแผน 10%

นายธานิน สัจจะบริบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอกชีทเม็ททัล จำกัด (มหาชน) หรือ BM เปิดเผยภาพรวมการดำเนินงานปี 2566 ว่า บริษัทฯ ยังสามารถรักษาระดับการเติบโตได้อย่างต่อเนื่องตามเป้าหมายที่วางไว้ สะท้อนถึงความสำเร็จของกลยุทธ์ทางธุรกิจที่กำหนดไว้ได้เป็นอย่างดี โดยมีรายได้รวมอยู่ที่ 1,430.37 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 9.59% จากปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 40.27 ล้านบาท

โดยรายได้รวมที่เพิ่มขึ้น ได้รับอานิสงส์มาจาก คำสั่งซื้อหมวดรางและท่อร้อยสายไฟฟ้า ตู้ควบคุมไฟฟ้า และส่วนงานส่งออกต่างประเทศที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้บริษัทได้มีการรับรู้ส่วนแบ่งขาดทุนจากเงินลงทุนในบริษัทร่วมของบริษัท นิตโต้ โคเกียว บีเอ็ม (ประเทศไทย) จำกัด เท่ากับ 14.37 ล้านบาท

นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติจ่ายเงินปันผลเป็นเงินสดในอัตรา 0.069 บาทต่อหุ้น รวมเป็นเงิน 41,808,834.73 บาท โดยกำหนดให้วันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) วันที่ 12 มี.ค. 2567 และจ่ายเงินปันผลวันที่ 16 พ.ค. 2567

สำหรับแผนการดำเนินงานในปี 2567 บริษัทฯ วางเป้าหมายการเติบโตของรายได้รวมไว้ที่ไม่น้อยกว่า 10% จากปีก่อน จากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจประเทศและเศรษฐกิจโลก พร้อมเดินหน้าสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน โดยเฉพาะการเพิ่มกำลังการผลิตตามออร์เดอร์จากต่างประเทศที่มีคำสั่งซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ภายหลังการเปิดเดินเครื่องจักรโรงงานใหม่ ในตำบลบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ ที่ขออนุญาตเป็นเขตปลอดอากร (Free Zone) ช่วงปลายปี 2566 และบริษัทเตรียมจัดงานแกรนด์โอเพนนิ่งในเร็วๆ นี้  นอกจากนี้ ยังมุ่งเน้นหาโอกาสเพื่อการลงทุนและขยายธุรกิจ โดยเฉพาะผู้ประกอบการจากต่างประเทศที่เข้ามาลงทุนและตั้งฐานการผลิตในประเทศไทย การขยายการผลิตตู้จากโลหะ เพื่อรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์พลังงานไฟฟ้า รวมถึงการผลิตสินค้าให้กับกลุ่มลูกค้า B2B และการรับจ้างผลิตแบบ OEM ตลอดจนการมองหาโอกาสขยายไปสู่กลุ่มสินค้า High Margin เข้าเสริมทัพ เพื่อการเติบโตในอนาคต

“ปีที่ผ่านมา บริษัทฯ สามารถสร้างผลงานได้ดีเป็นไปตามเป้า เนื่องจากได้รับความไว้วางใจและความเชื่อมั่นจากลูกค้าในการออเดอร์ผลิตชิ้นงานเพิ่มขึ้น พร้อมปักหมุดปี 2567 มุ่งเน้นสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนในทุกกลุ่มธุรกิจ” นายธานิน กล่าว

 

#bidennews #หมาป่าแห่งวอลสตรีท

Related Articles

Back to top button