Daily NewsRecent Posts

COCOCO ส่งซิก Q4/66 ผลงานสุดปัง! เจาะกลุ่มลูกค้าตลาดจีนรายใหญ่ หนุนออเดอร์ทะลัก

นับถอยหลังเข้าสู่สิ้นปี 2566 น้องใหม่ในวงการตลาดทุน “บมจ.ไทย โคโคนัท (COCOCO)” แต่ไม่ได้ใหม่ในวงการผู้ผลิตและแปรรูปจากมะพร้าวส่งออกของไทย ส่งซิกผลการดำเนินงานไตรมาส 4/66 มีแววสดใส ส่งท้ายสิ้นปี  ซึ่ง COCOCO ถือว่าเป็นหนึ่งในผู้ผลิตผลิตภัณฑ์น้ำมะพร้าวรายใหญ่รายหนึ่งในประเทศไทย โดยนำน้ำมะพร้าวมาปรุงแต่งตามสูตรที่บริษัทคิดค้นและพัฒนาเองหรือตามสูตรของลูกค้าหรือสูตรที่พัฒนาร่วมกับลูกค้า แว่วๆๆๆ มาว่า กระแสออเดอร์ใหม่ล้นหลามต่อเนื่อง หัวใจสำคัญ คือ ทีมงาน COCOCO ที่มากด้วยประสบการณ์ เสริมทัพใหญ่ด้วยบิ๊กบอส “ดร.วรวัฒน์ ชิ้นปิ่นเกลียว” CEO เจาะเข้าถูกกลุ่มตลาดได้ตรงใจบิ๊กเนมใหญ่ๆ แดนมังกร นาทีนี้!!!  COCOCO ฮอตสุด จนต้องกลับมาวางแผนกำลังการผลิต เพื่อรองรับออเดอร์ใหม่จากลูกค้าประเทศจีน สอดคล้องกับกลุ่มอาหารที่ยังเป็นธุรกิจที่มีอนาคตสดใส COCOCO ครบเครื่อง
จนต้องใจ และ ยกนิ้วให้กันเลยทีเดียว……

ขณะที่ บล.ลิเบอเรเตอร์ ออกบทวิเคราะห์มีมุมมองต่อ COCOCO : มะพร้าวน้ำหอม, Soft power โดยบริษัทเสนอขายหุ้นในจังหวะที่กำลังปรับแผนธุรกิจไปเพิ่มการผลิตน้ำมะพร้าว ซึ่งน้ำมะพร้าวเพิ่งจะจุดติดในจีนเมื่อปี 2020 เห็นได้จากการค้นหา “ประโยชน์ของน้ำมะพร้าว” บน search engine Baidu โดยวิกฤติ COVID-19 ทำให้ชาวจีนตระหนักถึงสุขภาพมากขึ้น และใช้คุณประโยชน์ของน้ำมะพร้าวในการเสริมสุขภาพเป็นประจำ ซึ่งเงิน IPO 2 พันล้านบาท ทำให้สามารถเพิ่มกำลังการผลิตใหม่ได้ทุกไตรมาสในปี 2024 และขึ้นจะไปแตะ 391,299 ตัน ในปี 2026 หรือ เพิ่มขึ้นถึง 3.5 เท่าตัวจากปี 2023

“มองว่าเป็นจังหวะการ IPO พร้อมๆ การบริโภคน้ำมะพร้าวที่เพิ่งจุดติดประเทศจีนได้ไม่นาน ทำให้เชื่อว่าจะเห็นกำไรเติบโตตลอด  3 ปีนี้จากกำลังการผลิตใหม่ที่ทยอยเข้า และเราเชื่อว่าการดื่มน้ำมะพร้าวที่มีวัตถุประสงค์ เพื่อบำรุงสุขภาพของคนจีน น่าจะทำให้รันเวย์ของบริษัทมีโอกาสลากยาวกว่าคาดได้” บทวิเคราะห์ระบุไว้

บล.บัวหลวง ระบุว่า COCOCO เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำผลิตภัณฑ์ที่แปรรูปจากมะพร้าว (เดิมเน้นกะทิ และพลิกกลยุทธ์มาเน้นน้ำมะพร้าว) โดยมีการคาดกันว่ามูลค่าตลาดน้ำมะพร้าวโลกกว่า 1.7-2.2 แสนล้านบาท และจะเติบโตเฉลี่ยราวๆ 14.8-16.5% ในช่วง 5-10 ปีจากนี้ ถือว่าเติบโตสูงมาก ขณะที่จุดเด่นของ COCOCO คือความสามารถในการ Secure แหล่งวัตถุดิบไปพร้อมกัน ทำให้ปัจจุบันกลุ่มบริษัทขนาดใหญ่ด้านค้าปลีก/ขายสินค้าอุปโภคชั้นนำของจีน เข้ามาติดต่อจ้างผลิตสินค้าไปขายที่จีนจำนวนมาก

 

#bidennews #หมาป่าแห่งวอลสตรีท

Related Articles

Back to top button