Daily NewsRecent Posts

EPG กำลังการผลิตพร้อม รองรับดีมานด์เพิ่มทั้งในและต่างประเทศ

รศ.ดร.เฉลียว วิทูรปกรณ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีสเทิร์นโพลีเมอร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ EPG ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์โพลีเมอร์และพลาสติกแปรรูปชั้นนำของโลก เปิดเผยว่าหนึ่งในธุรกิจหลัก หรือ เรือธงของ EPG คือ ธุรกิจฉนวนกันความร้อน/เย็น ภายใต้แบรนด์ Aeroflex ผลิตจากยางสังเคราะห์ประเภท EPDM ซึ่งบริษัทมีหน่วยงานวิจัยและพัฒนา ทำหน้าที่พัฒนาเทคโนโลยีในกระบวนการผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ฉนวนยางของ Aeroflex เป็นที่ยอมรับในตลาดโลกโดยครองส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นอันดับสามของโลกประมาณร้อยละ 11 อีกทั้งได้รับการรับรองมาตรฐานชั้นนำจากทั่วโลก

ในปีบัญชี 63/64 (1 เม.ย.63 – 31 มี.ค.64) สัดส่วนรายได้ของธุรกิจฉนวนกันความร้อน/เย็น คิดเป็น 27.5% ของรายได้จากการขายของ EPG หรือประมาณ 2,626 ล้านบาท รายได้จากการขายส่วนใหญ่มาจากสหรัฐอเมริกา ไทย และทวีปเอเชีย ตามลำดับ

ธุรกิจฉนวนกันความร้อน/เย็น ภายใต้แบรนด์ Aeroflex ตั้งเป้าหมายทำการตลาดสำหรับสินค้าพรีเมี่ยมเป็นหลักทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสหรัฐอเมริกา และญี่ปุ่น อีกทั้งจะขยายตลาดไปยังทวีปยุโรปเพิ่มขึ้น สำหรับฐานการผลิตในสหรัฐอเมริกา Aeroflex USA Inc. ลงทุนสร้างโรงงานแห่งใหม่โดยนำเครื่องจักรระบบอัตโนมัติความเร็วสูงมาใช้เพื่อลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ซึ่งจะเริ่มทดสอบการผลิตช่วงเดือนก.ค.-ก.ย. 64 โรงงานแห่งใหม่มีกำลังการผลิตประมาณ 4,000 ตัน/ปี ส่งผลให้ Aeroflex USA Inc.มีกำลังการผลิตรวม 8,000 ตัน/ปี การลงทุนครั้งนี้ จะเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันและเตรียมความพร้อมสำหรับโอกาสในการค้าต่าง ๆ ในอนาคต สอดรับกับปัจจัยสนับสนุนของการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจสหรัฐอเมริกา จากการดำเนินนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจมูลค่า 1.9 ล้านล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ IMF ยังคาดการณ์ว่าในปี 64 เศรษฐกิจสหรัฐอเมริกาจะขยายตัวได้ถึง 6.4%

ในสหรัฐอเมริกาฉนวนยางของ Aeroflex นับเป็นสินค้าจำเป็น (Essential Product) ที่ใช้ในระบบปรับอากาศ อุตสาหกรรมอาหารแช่แข็ง อุตสาหกรรมยา คลีนรูม และ ห้องดาต้าเซ็นเตอร์ เป็นต้น การเพิ่มกำลังการผลิตครั้งนี้ทำให้ Aeroflex USA Inc. สามารถขยายตลาดไปสู่กลุ่มอุตสาหกรรม Refrigerator ซึ่งเป็นตลาดขนาดใหญ่ในสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

สำหรับประเทศไทย ซึ่งเป็นฐานการผลิตหลักได้สร้างโรงงานต้นแบบขึ้น “Aeroflex โรงงาน 5” ตั้งอยู่ที่สวนอุตสาหกรรม อินเตอร์เนชั่นแนล โพลีเมอร์ปาร์ค อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง โดยนำเทคโนโลยีและเครื่องจักรระบบอัตโนมัติความเร็วสูงมาใช้งานอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อผลิตสินค้ากลุ่มฉนวนยางท่อ และฉนวนกันความร้อนใต้หลังคา ได้ดำเนินการเชิงพาณิชย์ตั้งแต่เดือนมี.ค. 63 ทำให้ปัจจุบันธุรกิจฉนวนกันความร้อน/เย็น มีกำลังการผลิตประมาณ 34,000 ตัน/ปี พร้อมจะขยายตลาดไปได้ทั่วทวีปเอเชีย และทั่วโลกต่อไป

#bidennews #หมาป่าแห่งวอลสตรีท

Related Articles

Back to top button