Daily NewsRecent Posts

GCAP ส่งซิกครึ่งปีหลังไฮซีซั่น เตรียมเปิดสินเชื่อโดรนการเกษตร ก.ย. นี้ หนุนพอร์ตสินเชื่อโต 20%

นายอนุวัตร โกศล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จี แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ GCAP  เปิดเผยว่า แนวโน้มผลประกอบการของบริษัทฯในช่วงครึ่งปีหลังคาดว่าจะเติบโตดีกว่าช่วงครึ่งปีแรก   เนื่องจากเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่นธุรกิจ โดยเฉพาะในช่วงไตรมาส 4 เป็นฤดูกาลเก็บเกี่ยวของเกษตรกร จะมียอดปล่อยสินเชื่อเพิ่มมากขึ้น โดยแผนธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2565 บริษัทฯ ยังคงเน้นการขยายธุรกิจในภาคการเกษตร โดยการออกผลิตภัณฑ์สินเชื่อเช่าซื้อใหม่ๆ ที่ตอบสนองความต้องการของเกษตรกรในปัจจุบันมากขึ้น เช่น สินเชื่อเช่าซื้อโดรนการเกษตร ซึ่งทางบริษัทฯ ได้ผนึกกำลัง 2 พันธมิตรหลักในธุรกิจโดรน เตรียมเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ ภายในเดือนกันยายน นี้

“GCAP ไม่หยุดนิ่งที่จะหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ เพิ่มเติม ขณะนี้ทางบริษัทฯ อยู่ระหว่างการศึกษาและพัฒนาแพลตฟอร์มการให้บริการรับจ้างเกี่ยวข้าว เพื่อตอบสนองความต้องการให้กับกลุ่มลูกค้าของบริษัทฯ และกลุ่มเกษตรกรที่ต้องการใช้บริการรถเกี่ยวข้าว รวมทั้งได้ศึกษาการสร้างรายได้ในด้านอื่นๆ เพื่อลดความเสี่ยงและสร้างสมดุลของโครงสร้างรายได้ให้มากขึ้น รวมถึงการสร้างรายได้จากบริการอื่นๆ จากฐานลูกค้าปัจจุบัน และการเปิดรับพันธมิตรใหม่ที่สนใจจะเข้าร่วมทำธุรกิจในรูปแบบต่างๆ นอกเหนือจากธุรกิจให้บริการสินเชื่อ” นายอนุวัตร กล่าว

ทั้งนี้ GCAP ยังคงมุ่งเน้นที่กลุ่มเกษตรกรเป็นลูกค้าหลัก เนื่องจากภาคการเกษตรของไทยเป็นตัวขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศ และธุรกิจเครื่องจักรกลการเกษตร ยังคงมีการเติบโตต่อเนื่อง  ซึ่งบริษัทมีความเชี่ยวชาญและทำได้ดีมาโดยตลอด รวมถึงเข้าใจความต้องการของลูกค้ากลุ่มเกษตรกรเป็นอย่างดี ในปี 2565 นี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าสินเชื่อใหม่เติบโตเพิ่มขึ้น 20% จากปี 2564 โดยจะมียอดปล่อยสินเชื่อเพิ่มมากขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง ตามช่วงฤดูกาลเก็บเกี่ยว โดยยังคงเป้าหมายสัดส่วนสินเชื่อเช่าซื้อภาคการเกษตรเป็นธุรกิจหลัก ซึ่งบริษัทฯ ดำเนินมาตรการคัดกรองคุณภาพลูกหนี้อย่างเข้มงวด เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL)

ในปี 2566 การดำเนินธุรกิจของ GCAP ยังคงมุ่งเน้นกลยุทธ์ในการรักษาฐานลูกค้าเดิม ต่อยอดธุรกิจจากฐานลูกค้าเดิม เพิ่มฐานลูกค้าใหม่ในกลุ่มภาคการเกษตร  และการขยายผลิตภัณฑ์ทางการเงิน เช่น การออกสินเชื่อเช่าซื้อที่ครอบคลุมเครื่องจักรกลการเกษตรใหม่ๆ  โดยมุ่งเน้นการคัดเลือกคุณภาพลูกหนี้ และบริหารคุณภาพลูกหนี้อย่างเข้มงวด

#bidennews #หมาป่าแห่งวอลสตรีท

Related Articles

Back to top button