Daily NewsRecent Posts

JDF โชว์งบ Q1/65 มีรายได้ 138.78 ลบ. Q2/65 การันตีผลงานเติบโตโดดเด่น มั่นใจทั้งปีเติบโต 25%

JDF โชว์งบไตรมาส 1/65  มีรายได้ 138.78 ล้านบาท ส่วนไตรมาส 2/65 การันตีผลงานเติบโตโดดเด่นดันทั้งปีนี้ขยับ 25% จากปี 64 ทำได้ 585.7 ล้านบาท หลังรับอานิสงส์สถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 คลี่คลายช่วยหนุนความต้องการอาหารทั้งในห้างสรรพสินค้าและสตรีทฟู้ดกลับมาเป็นปกติ  

นางสาวรัตนา เอี้ยประเสริฐศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจดีฟู้ด จำกัด (มหาชน) หรือ JDF ผู้ผลิตผงปรุงรสและอาหารอบแห้งที่ได้มาตรฐานระดับสากล โดยยึดมั่นในสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบการธุรกิจอาหารทุกขนาด ไม่ว่าจะเป็น OTOP SMEs หรืออุตสาหกรรมขนาดใหญ่ด้วยสินค้าที่เป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศและระดับสากล เปิดเผยว่าผลประกอบการไตรมาส 1/2565 (สิ้นสุด 31 มี.ค.65) มีรายได้อยู่ที่ 138.78 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 1.02 ล้านบาท

ทั้งนี้ผลประกอบการในไตรมาสดังกล่าวแม้จะได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และการขาดแคลนตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งส่งผลให้การส่งออกสินค้าไปต่างประเทศล่าช้าลง    แต่แนวโน้มผลประกอบการในช่วงครึ่งปีหลังหรือไตรมาส 3/2565 มีโอกาสเติบโตในทิศทางที่ดีและเป้าหมายรายได้ทั้งปี 2565 บริษัทฯ ยังคงคาดว่าจะเติบโต 25% จากปี 2564 ที่มีรายได้อยู่ที่ 585.7 ล้านบาท หลังจากที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย ซึ่งส่งผลให้ความต้องการอาหารทั้งในห้างสรรพสินค้าและสตรีทฟู้ด เริ่มกลับมาเป็นปกติและยังมีสินค้าใหม่ โปรตีนอบกรอบและเครื่องจักรเข้ามาติดตั้งครบแล้วน่าจะสร้างยอดขายในไตรมาส 4/2565 ให้ดีขึ้น

ขณะเดียวกันบริษัทฯ ยังมีสินค้าที่หลากหลาย มีการให้บริการที่ครบวงจร (one stop service) สามารถดูแลและให้คำปรึกษาลูกค้าตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนถึงขั้นตอนสุดท้าย ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ในหลายอุตสาหกรรมในการวิจัยและพัฒนาสูตรอาหารตามความต้องการของลูกค้า ประกอบกับมีโรงงานและสินค้ามีคุณภาพรับรองจากมาตรฐานสากล

นอกจากนี้ JDF ยังมีผู้บริหารที่มีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมอาหารมากกว่า 30 ปี โดยปัจจุบันมีทีมวิจัยและพัฒนาสูตรอาหารกว่า 22 คน พัฒนาสูตรเครื่องปรุงรสมาแล้วกว่า 2,000 รายการ ให้แก่ลูกค้ากว่า 300 ราย

“ถึงแม้ผลประกอบการในไตรมาส 1 ปีนี้จะออกมาไม่ดีนักด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างที่เข้ามากระทบ แต่นักลงทุนและผู้ถือหุ้นไม่ต้องกังวล เพราะแนวโน้มไตรมาส 2/2565 ตัวเลขยอดขายและกำไรจะเห็นการเติบโตที่ชัดเจนมากขึ้นและเรายังได้รับ Order สินค้าแป้งชุบทอด ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ของบริษัทที่เพิ่งพัฒนาร่วมกับลูกค้าเมื่อต้นปีนี้ รวมทั้งยังมี Plan ออก Protein Snack แบรนด์ใหม่ในไตรมาส 3 นอกจากนี้บริษัทฯ ยังเดินหน้าขยายตลาดไปที่เวียดนาม ตามแผนงานที่ได้วางไว้ก่อนเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ โดยจะได้เห็นการส่งออกผลิตภัณฑ์ไปยังประเทศดังกล่าว ซึ่งมีเศรษฐกิจหรือจีดีพีเติบโตสูงในระดับภูมิภาคประมาณปลายปีนี้หรือต้นปี 66” นางสาวรัตนา กล่าวในที่สุด

#bidennews #หมาป่าแห่งวอลสตรีท

kupbezrecepty.com

Related Articles

Back to top button