Daily NewsRecent Posts

PREB บุกอสังหาฯ แนวราบ ลุยเปิด 2 โครงการใหม่

นายวิโรจน์ เจริญตรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท พรีบิลท์ จํากัด (มหาชน) (PREB) เปิดเผยว่า ในช่วงต้นไตรมาส 3 ของปีนี้ บริษัทเตรียมเปิดตัว 2 โครงการใหม่ บนทำเลทองย่านรังสิต-คลองหลวง ประกอบด้วย โครงการพิมนารา ธรรมศาสตร์ รังสิต บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ขนาด 117 ยูนิต ในราคา 5.69 – 7 ล้านบาท มูลค่าโครงการ 670 ล้านบาท และโครงการพรีวิลเลจ ธรรมศาสตร์ รังสิต ทาวน์โฮม 2 ชั้น ขนาด 250 ยูนิต ในราคา 2.6 – 3 ล้านบาท มูลค่า 670 ล้านบาท ซึ่งเน้นจำนวนยูนิตที่พอเหมาะในสังคมกำลังพอดี เพื่อให้ความส่วนตัวแก่ผู้พักอาศัย โดยมีแผนเปิดขายแก่ลูกค้าในช่วงต้นไตรมาสที่ 3 ของปีนี้

สำหรับที่ตั้งทั้ง 2 โครงการอยู่ใกล้สถานที่สำคัญต่างๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งสถาบันการศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต, มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, ตลาดไท ฯลฯ เข่นเดียวกับการเดินทางที่สามารถเดินทางเข้าออกได้หลายเส้นทาง ทั้งถนนพหลโยธิน, ทางด่วน เชียงราก, คลองหลวง ตัดออกถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก สามารถตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้พักอาศัยได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ การเปิดตัวโครงการบ้านเดี่ยว 2 โครงการใหม่นี้ ถือเป็นการต่อยอดความสำเร็จของ 2 โครงการบ้านเดี่ยว “พรรณนา พุทธมณฑล สาย 3” และ “พิมนารา ศรีนครินทร์-บางนา” ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ โดยทั้ง 2 โครงการได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างล้นหลาม ซึ่งเป็นผลจากทำเลที่ตั้งโครงการที่สะดวก คอนซ็ปต์ รูปแบบบ้าน คุณภาพที่ตอบโจทย์ลูกค้า ตลอดจนความเชื่อมั่นของลูกค้าที่มีต่อบริษัท

โดยเฉพาะโครงการพรรณนา พุทธมณฑสาย 3 บ้านเดี่ยวถระดับไฮเอนด์ เปิดตัวมื่อเดือนมิถุนายน 2563 ซึ่งถือเป็นโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่บริษัทลงทุนเองเป็นโครงการแรก ปัจจุบันสามารถปิดการขาย และการโอนกรรมสิทธ์ไปให้ลูกบ้านแล้วกว่า 70% ความสำเร็จดังกล่าวเป็นผลจากรูปแบบ ดีไซน์บ้าน และคอนเซ็ปต์โครงการ ตลอดจนฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์ลูกค้า ตลอดจนทำเลที่ตั้งโครงการการที่อยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งสถาบันการศึกษา, คอมมูนิตี้มอลล์ ฯลฯ บวกกับการเดินทางสะดวกอยู่ใกล้กับจุดเชื่อมต่อถนนตัดใหม่ พรานนก พุทธมณฑล สาย 4 ซึ่งเชื่อมต่อระหว่างถนนจรัญสนิทวงศ์ ช่วงสามแยกไฟฉาย กับถนนราชพฤกษ, ถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก และ ถนนพุทธมณฑล สาย 1 – 4 ทำให้โครงการสามารถปิดการขายได้เร็วกกว่ากำหนดที่วางไว้

สำหรับโครงการพิมนารา ศรีนครินทร์-บางนา บ้านเดี่ยวระดับราคา 6.7 – 8 ล้านบาท เจาะกลุ่มลูกค้ารายได้ระดับปานกลาง ปัจจุบันสามารถขายได้แล้วกว่า 50 % ของเฟสที่เปิดขาย และได้ทำการโอนกรรมสิทธ์ ไปบางส่วนแล้ว มาจากรูปแบบ ดีไซน์บ้านที่มีความแปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร รวมถึงคอนเซ็ปต์โครงการที่โดนใจกลับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย บวกกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์ หัวใจสำคัญยังเป็นเรื่องของทำเลที่ตั้งโครงการ ซึ่งอยู่ใกล้สถานที่สำคัญ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทั้งสถาบันการศึกษา, คอมมูนิตี้มอลล์ ฯลฯ การเดินทางสามารถเข้าออกได้หลายเส้นทาง ทั้งถนนศรีนครินทร์, กิ่งแก้ว และบางนา – ตราด, เทพารักษ์

นายวิโรจน์ กล่าวอีกว่า บริษัทฯยังมีแผนในการหาที่ดินที่อยู่ในระหว่างการพัฒนาอีก 2 ทำเล โดยที่ดินผืนแรกตั้งอยู่ในย่านทวีวัฒนา พัฒนาเป็นบ้านเดี่ยวขนาด 100 ตารางวาขึ้นไป ราคา 15 -20 ล้านบาท แวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ใกล้มหาวิทยาลัยกรุงเทพฯ ธนบุรี, มหาวิทยาลัยมหิดล, เซ็นทรัลศาลายา ใกล้กับจุดเชื่อมต่อ ถนนพรานนก-พุทธมณฑลสาย 4 และถนนบรมราชชนนี ส่วนที่ดินผืนที่ 2 ตั้งอยู่ในย่านศาลายา พัฒนาเป็นบ้านเดี่ยวขนาด 50 – 70 ตารางวาขึ้นไป ราคา 5.5 – 7 ล้านบาท อยู่ใกล้มหาวิทยาลัยมหิดล, เซ็นทรัลศาลายา เดินทางสะดวก สามารถเข้าออกได้ทั้งถนนบรมราชชนนี และถนนกาญจนาภิเษก พร้อมเชื่อมต่อกับทางด่วนศรีรัช

สำหรับทิศทางในอนาคต บริษัทมีแผนที่จะพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ในทุกเซ็กเมนท์ ทั้งทาวน์เฮ้าส์ บ้านเดี่ยว บ้านแฝด และโฮมออฟฟิศ ซึ่งจากความสำเร็จและแผนงานต่างๆ ทำให้บริษัทฯมั่นใจว่าแนวโน้มรายได้ในปีนี้จะเติบโต 20% จากปีทีผ่านมา  ทั้งนี้ สัดส่วนรายได้มาจากธุรกิจหลักรับเหมาก่อสร้าง 70% อสังหาริมทรัพย์ 20% และ PCM ประมาณ 10%

#bidennews #หมาป่าแห่งวอลสตรีท

Related Articles

Back to top button