Daily NewsRecent Posts

SENA ลุยปั้น “SENAJ” พร้อมปรับโครงสร้างองค์กร – ฟอร์มทีมใหม่ ปูทางสู่ธุรกิจใหม่ Healthcare – Financial

ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เสนา เจ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า หลังจากการเข้าซื้อกิจการของทาง บริษัท เจ.เอส.พี พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ JSP ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบันทำให้มีสัดส่วนในการถือหุ้น JSP คิดเป็น 35.35% การเข้าซื้อหุ้นสามัญของ JSP นับว่าเป็นการเพิ่มความสามารถในการเข้าถึงการเป็นบริษัทพัฒนาโครงการอสังหาฯทั้งโครงการแนวราบ และแนวสูง รวมถึงที่ดินรอการพัฒนา ซึ่งส่งผลให้ทางเสนาสามารถต่อยอดโครงการระหว่างการพัฒนาของ JSP ได้อย่างรวดเร็ว และทำให้ร่นระยะเวลาในช่วงของการเริ่มต้นพัฒนาโครงการไปได้ ที่สำคัญทำให้สามารถรับรู้รายได้จากโครงการของ JSP ได้ทันที

ทั้งนี้ หลังจากทางเสนา เข้าซื้อบริษัท เจ.เอส.พี.พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ JSP ได้มีการแจ้งเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท เสนา เจ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือSENAJ พร้อมมีการปรับโครงสร้างบริษัทและจัดตั้งทีมงานใหม่ให้มีมาตรฐานเดียวกันรองรับโครงการใหม่ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ขณะเดียวกันก็ทำพอร์ตแนวราบขยายเพิ่มขึ้นมีฐานลูกค้าใหม่ทั้งกรุงเทพฯ-ปริมณฑลและต่างจังหวัด ครอบคลุมทุกทำเลและระดับราคา ซึ่งเป็นการเสริมกระบวนทัพให้เสนาเติบโตอย่างต่อเนื่อง ตั้งเป้ารายได้  1,950 ล้านบาท และเป้าขาย 2,400  ล้านบาท หลังจากไตรมาส 1/2565 มียอดขาย 118 ล้านบาท และรายได้ 159 ล้านบาท ทั้งนี้ในช่วงไตรมาส 1 ปี 2565 ภายหลังจากที่เสนาดีเวลลอปเม้นท์เข้ามาบริหารจัดการ ในช่วง 1 เดือน ทำให้มีผลขาดทุนสุทธิ-ส่วนที่เป็นของผู้ถือหุ้นบริษัทฯ เท่ากับ 0.95 ล้านบาท ลดลงจากจํานวน 56.69 ล้านบาท คิดเป็น 101.71% จากงวดเดียวกันของปีก่อน

นอกจาก ทางบริษัท เสนา เจ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ยังมีแผนขยายโอกาสในธุรกิจใหม่ (New Business) ภายใต้กลยุทธ์ SENA Next ของบริษัทเสนา ขยายธุรกิจบริการด้านการดูแล ป้องกัน และฟื้นฟูสุขภาพ SENAJ  จับมือ ทีมแพทย์ผู้ชำนาญการจัดตั้งบริษัทในเครือภายใต้ Brand “SJ HEALTHCARE” รองรับการเติบโตของสังคมสูงอายุ และธุรกิจ FINANCIAL SERVICE ธุรกิจให้บริการทางการเงินเพื่อซื้ออสังหาริมทรัพย์ เพื่อให้สำหรับคนทุกคนได้มีบ้านเป็นของตัวเอง

นอกจากนี้ ในที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นบริษัท เสนา เจ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) มีมติอนุมัติให้ออกและเสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัท ครั้งที่ 1 (วอร์แรนต์) SENAJ – W1 จำนวนไม่เกิน 1,050 ล้านหน่วย ในราคาเสนอขายหน่วยละ 0.10 บาท ให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัทตามสัดส่วนการถือหุ้น ในอัตราส่วนหุ้นสามัญเดิม 4 หุ้น ต่อใบสำคัญแสดงสิทธิ์ 1 หน่วย โดยมีอายุ 2 ปี ซึ่งได้มีการเปิดจองไปเมื่อช่วงวันที่  6 – 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา ผลตอบรับดีเกิน ขายหมดเกลี้ยงทั้งจำนวน สะท้อนความเชื่อมั่นนักลงทุน โดยล่าสุดเตรียมเทรดอย่างเป็นทางการ วันที่ 1 ก.ค.นี้  สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถเข้าไปศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.senaj.co.th

#bidennews #หมาป่าแห่งวอลสตรีท

Related Articles

Back to top button