Daily NewsRecent Posts

SNNP เปิดโรงงาน S.T. Food Marketing Co.,Ltd. หวังใช้เป็นฐานการผลิตและศูนย์กลางกระจายสินค้า ปักหมุดยอดขายเวียดนามปี 69 ทะลุ 2 พันลบ.

บมจ.ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง หรือ SNNP  เปิดโรงงาน  S.T. Food Marketing Co., Ltd. ในเวียดนามเปิดเดินสายผลิตและดำเนินการค้าเชิงพาณิชย์อย่างเป็นทางการในไตรมาส 4 ปี 2565 ระบุสินค้าของบริษัทฯ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในเวียดนาม พร้อมกันนี้วางเป้าหมายให้เป็นฐานการผลิต และศูนย์กระจายสินค้าสำคัญแบบครบวงจรในประเทศกลุ่ม CLMV รวมไปถึงประเทศอื่นๆ ในเอเชีย ผู้บริหาร “ฐากร ชัยสถาพร” เผยสินค้าของบริษัทฯ มีการขยายธุรกิจโดยการตั้งโรงงานในเวียดนาม จะช่วยสนับสนุนรายได้เพิ่ม ผลักดันอนาคตโตก้าวกระโดด ปักหมุดยอดขายในเวียดนามทะลุ 2,000 ล้านบาทในปี 2569 มีอัตราการเติบโตมากถึง 7เท่าภายใน 5 ปี

 นายฐากร ชัยสถาพร รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานธุรกิจต่างประเทศ บริษัท ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ SNNP เปิดเผยว่า การเปิดโรงงาน S.T.FOOD MARKETING ในประเทศเวียดนามในครั้งนี้ จะช่วยสนับสนุนรายได้ และกำไรให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งจะใช้เป็นฐานการผลิต และศูนย์กระจายสินค้าที่สำคัญไปยังต่างประเทศมากขึ้นในอนาคต โดยปัจจุบันสินค้าของบริษัทฯ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในเวียดนาม ที่ผ่านมามีการทำกิจกรรมส่งเสริมการขายมาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งโรงงานตั้งอยู่ในเขตเศรษฐกิจพิเศษ ซึ่งจะได้รับการยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคค ดังนั้นจึงเป็นทำเลที่เหมาะสม

ตลอด 15 ปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้มีการมีการส่งสินค้าไปยังเวียดนาม ทำให้มีความรู้ และความเข้าใจ รวมถึงการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคในธุรกิจขนมขบเคี้ยว และเครื่องดื่มในเวียดนามเป็นอย่างดีมีพันธมิตรที่แข็งแกร่ง รวมถึงบริษัทคู่ค้าในท้องถิ่นที่มีความเชี่ยวชาญในการกระจายสินค้า และในเวียดนามเองมีประชากรมากถึงราว 99 ล้านคน ซึ่งถือว่าเป็นตลาดที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะเป็นปัจจัยผลักดันให้ยอดขายสินค้ามีแนวโน้มเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง

สำหรับยอดขายผ่านตัวแทนจำหน่ายในเวียดนามช่วง 6 เดือนแรกของปี 2565 อยู่ที่ 218 ล้านบาท เพิ่มขึ้น  67% เทียบงวดเดียวกันของปีก่อนโดยมียอดขายอยู่ที่ 130 ล้านบาท มีสัดส่วนรายได้หลักมาจากขนมขบเคี้ยว 93% และกลุ่มสินค้าเครื่องดื่ม 7% ซึ่งมีแนวโน้มเติบโตขึ้นได้เป็นอย่างดี และบริษัทฯได้ตั้งเป้าหมายยอดขายในเวียดนามในปี 2569 จะปรับตัวเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ประมาณ 2,000 ล้านบาท มีอัตราการเติบโตมากถึง 7 เท่า ภายใน 5 ปี

“โรงงาน S.T.FOOD MARKETING ได้เริ่มเดินสายการผลิตครั้งแรกเมื่อวันที่ 27 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา และเปิดการค้าเชิงพาณิชย์อย่างเป็นทางการ ในไตรมาส 4 ปี 2565  โดยเริ่มผลิตขนมขึ้นรูป ขนมปังแท่ง ภายใต้เครื่องหมายการค้า “โลตัส” ซึ่งในปี 2566 บริษัทตั้งเป้าผลิตสินค้าภายใต้หมายการค้า”เบนโตะ” และ “เจเล่” ในไตรมาส 1 และ ไตรมาส 3 ตามลำดับ ขณะเดียวกันบริษัทฯมีแผนจะใช้โรงงานดังกล่าวเป็นฐานการผลิตที่สำคัญแบบครบวงจร ซึ่งเรามองเห็นถึงศักยภาพการขยายโอกาสทางการตลาดเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะในเวียดนามมีความพร้อมในด้านของแรงงาน วัตถุดิบ และภูมิประเทศที่พร้อมจะเป็นที่ตั้งของโรงงานผลิต เพื่อป้อนสินค้า และส่งออกไปยังประเทศต่าง ๆ ในกลุ่ม CLMV และรวมไปถึงประเทศอื่นๆ ในเอเชียอีกด้วย” นายฐากรกล่าว

#bidennews #หมาป่าแห่งวอลสตรีท

Related Articles

Back to top button