Daily NewsRecent Posts

TM มีออเดอร์ Rapid Test แล้ว 70 ลบ. ลุ้นรายได้ Q3 แตะ 250 ลบ.

บมจ. เทคโนเมดิคัล (TM) รับข่าวดี ออเดอร์ Rapid Antigen Test ชุดตรวจคัดกรองโควิดด้วยตนเองแบบเร่งด่วน ยี่ห้อ Humasis เข้ามาแล้ว 70 ล้านบาท หลังเดินเกมรุกเจาะตลาดกลุ่มสมาชิกของสมาคมร้านขายยาเวชภัณฑ์ ส่งผลให้ความต้องการพุ่งต่อเนื่อง ตั้งเป้ายอดขายเฉพาะชุดตรวจในไตรมาสนี้ 100 ล้านบาท ผลักดันภาพรวมQ3/64 ส่อแวว แตะระดับ 250 ล้านบาท

นางสุนทรี จรรโลงบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน) หรือ TM เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทฯ และพันธมิตรทางธุรกิจ ได้รับใบอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)ในการจำหน่ายชุดตรวจคัดกรองโควิด-19 ด้วยตนเองแบบเร่งด่วน (Rapid Antigen Test) ยี่ห้อ Humasis จากประเทศเกาหลีใต้ เพื่อจำหน่ายให้แก่ประชาชนโดยทั่วไปในช่วงที่ผ่านมา ล่าสุดบริษัทฯ มียอดคำสั่งซื้อ(ออเดอร์)เข้ามาแล้วไม่ต่ำกว่า 60 -70 ล้านบาท

ซึ่งความต้องการใช้ชุดตรวจดังกล่าวมีความต้องการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ได้ยกระดับถึงขั้นวิกฤต ทำให้ชุดตรวจ Rapid Antigen Test จึงกลายเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทุกบ้านต้องมีติดไว้เพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสด้วยตนเอง ซึ่งจากความต้องการดังกล่าวทำให้กลุ่มสมาชิกของสมาคมร้านขายยาเวชภัณฑ์ มีความต้องการ Rapid Antigen Test เพื่อจัดจำหน่ายให้กับประชาชนทั่วไปมากยิ่งขึ้น

“จากกลยุทธ์การเจาะตลาดไปยังช่องทางการจำหน่ายผ่านร้านยาเวชภัณฑ์ ทำให้ความต้องการใช้ Rapid Antigen Test มีเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ขณะเดียวกันการที่TM มีใบอนุญาติในการเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดังกล่าวให้กับโรงพยาบาลรัฐบาล และโรงพยาบาลเอกชน มากว่า 1,000 แห่งอยู่แล้ว ยิ่งตอกย้ำถึงความน่าเชื่อถือในฐานะตัวแทนจำหน่ายเครื่องมือแพทย์และอุปกรณ์ทางการแพทย์ ที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ฆ่าเชื้อไวรัส”

นางสุนทรี กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบัน TM เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ฆ่าเชื้อโควิด อาทิ เจลล้างมือ PURELL, หน้ากาก Life 3D Surgical Mask, ชุด PPE, ผลิตภัณฑ์ Ara Dry Shampoo เช็ดทำความสะอาดผิวกาย, แผ่นเช็ดทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ V-Wipes, ผลิตภัณฑ์ Aircraft Odor Eliminator สเปรย์ปรับอากาศและขจัดกลิ่น สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ถึง 99.99% ผลิตภัณฑ์ Fresh & Clean 3 in1 สเปรย์ปรับอากาศ ฆ่าเชื้อโรค และขจัดกลิ่น ภายใต้แบรนด์ Callington, ผลิตภัณฑ์น้ำยาฆ่าเชื้อ Netbiokem DSAM+ Hospital Grade Disinfectant น้ำยาฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรียCovid-19 เครื่องฟอกอากาศ M-One กำจัดเชื้อไวรัส แบคทีเรีย และฝุ่นพิษ PM 2.5 รวมถึงเครื่องผลิตออกซิเจน เป็นต้น

ซึ่งเห็นได้ว่า ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมป้องกันเชื้อไวรัสสำหรับช่วยป้องกันและควบคุมการติดเชื้อที่มีความหลากหลายครบทุกมิติของ TM จะช่วยผลักดันให้ยอดขายในไตรมาส 3/2564 มีแนวโน้มแตะระดับ 250 ล้านบาท โดยจะมาจากยอดขาย Rapid Antigen Test ไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท ซึ่งจากปัจจัยดังกล่าวส่งผลให้บริษัทฯมั่นใจว่าภาพรวมอัตราการเติบโตของรายได้ในปีนี้ เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ที่ระดับ 650 – 700 ล้านบาทอย่างแน่นอน

#bidennews #หมาป่าแห่งวอลสตรีท

Related Articles

Back to top button