Daily NewsRecent Posts

TPLAS ลุยบรรจุภัณฑ์กระดาษ อัพรายได้ปีนี้โตเกิน 10%

TPLAS เปิดกลยุทธ์สู้ศึกโควิด! เน้นความคล่องตัว-เพิ่มประสิทธิภาพบริหารต้นทุน หลังเปิดเกมรุกบุกตลาดออนไลน์ ปั๊มยอดขายบรรจุภัณฑ์อาหารและถุงพลาสติก หนุนครึ่งปีแรกกำไรพุ่ง 16.57% เทียบงวดเดียวกันของปีก่อน ส่วนแผนธุริจครึ่งปีหลังเตรียมออกบรรรจุภัณฑ์กระดาษประเภท จาน ถ้วย และถาด เพิ่มความหลากหลายสินค้า รับกระแส New Normal หนุนรายได้ปี 64 โตเกิน 10% ตามแผน

นายอภิรัตน์ ธีระรุจินนท์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยอุตสาหกรรมพลาสติก (1994) จำกัด (มหาชน) (TPLAS)  เปิดเผยว่า แผนการดำเนินงานในช่วงที่เหลือของปีนี้ ท่ามกลางสถานการ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ที่ยังคงขยายวงกว้าง ทำให้บริษัทฯ  ยังคงเน้นกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจให้มีความคล่องตัวมากขึ้น  โดยมีการพัฒนาระบบรับคำสั่งซื้อสินค้าออนไลน์มาใช้ ควบคู่ไปกับการเพิ่มประสิทธิภาพบริหารต้นทุน  เพื่อรักษาความสามารถในการทำกำไรให้อยู่ในระดับสูงและมีความมั่นคง

ทั้งนี้ ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้บริษัทฯ มีแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์ในรูปแบบใหม่ ทั้งบรรจุภัณฑ์กระดาษประเภท จาน ถ้วย และถาด เพื่อเพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ ในเบื้องต้นจะเน้นเพิ่มสัดส่วนสินค้าประเภทบรรจุภัณฑ์กล่องกระดาษบรรจุอาหาร เนื่องจากบรรจุภัณฑ์ประเภทนี้ จะสนับสนุนให้มีอัตรากำไรขั้นต้นในระดับที่ดีขึ้น ซึ่งมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคในยุค New Normal ได้เป็นอย่างดี

ส่วนผลการดำเนินงานในงวดครึ่งแรกของปี 2564 เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ โดยมีกำไรสุทธิกว่า 18.15 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 16.57% เทียบงวดเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 15.57 ล้านบาท สะท้อนให้เห็นถึงการบริหารจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ และยอดขายที่เติบโตอย่างโดดเด่น

“ภาพรวมธุรกิจในช่วงครึ่งปีแรกเติบโตได้ดี เนื่องจากความต้องการใช้บรรจุภัณฑ์อาหาร และถุงพลาสติก ยังคงเติบโตได้ต่อเนื่อง และได้รับผลกระทบเชิงบวกจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคส่วนใหญ่ ยังคงนิยมซื้อกลับ และสั่งอาหาร ผ่านระบบเดลิเวอรี่ ทำให้มีความจำเป็นที่ต้องใช้บรรจุภัณฑ์อาหารในรูปแบบต่างมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าปัจจัยหนุนดังกล่าวจะต่อเนื่องไปจนถึงครึ่งหลังของปีนี้ สนับสนุนรายได้ปีนี้เติบโตเกิน 10% ตามเป้าหมายที่วางไว้”

นายอภิรัตน์ กล่าวอีกว่า ในช่วงต้นปี 2564 บริษัทฯได้เพิ่มกำลังการผลิตบรรจุภัณฑ์อาหารและติดตั้งเครื่องจักรเพิ่ม ประกอบด้วยเครื่องจักร “FoodBox” ใหม่ 6 เครื่อง ทำให้กำลังการผลิตจาก 12 ล้านชิ้นต่อปีเป็น 31 ล้านชิ้นต่อปี และลงทุนในเครื่อง “FoodBowl” ใหม่ 1 เครื่อง มีกำลังการผลิต 10 ล้านชิ้นต่อปี และเครื่องบรรจุถุงหูหิ้วอัตโนมัติใหม่ 2 เครื่อง รวมทั้งมีแผนการวิจัยและพัฒนาเครื่องต้นแบบสำหรับถุง PP&HDPE โดยมั่นใจว่าจะช่วยสนับสนุนให้ธุรกิจเติบโตอย่างก้าวกระโดดในอนาคต

#bidennews #หมาป่าแห่งวอลสตรีท

Related Articles

Back to top button