Daily NewsRecent Posts

บอร์ด UPA ไฟเขียวเข้าลงทุนเพิ่มในสินทรัพย์ดิจิทัลฯใน สปป.ลาว จับตางบโค้ง 2 โตเด่น

บอร์ด UPA ไฟเขียวเข้าลงทุนเพิ่มในสินทรัพย์ดิจิทัลฯใน สปป.ลาว ผ่านบริษัทร่วมทุน UPA และ Asia Investment and Financial Services Sole Company Limited (AIFS) ธุรกิจให้บริการพื้นที่และสาธารณูปโภคครบวงจรสำหรับการประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล (Cryptocurrency Mining) จำนวน 12,000 เครื่อง กำลังการผลิตไฟฟฟ้า 40 เมกะวัตต์  “กวิน เฉลิมโรจน์ ” ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  ระบุธุรกิจเหมืองคริปโทเคอร์เรนซี เป็นธุรกิจที่ให้ผลตอบแทนสูง ส่งสัญญาณแนวโน้มไตรมาส 2/65 โตแกร่ง หลังติดตั้งเครื่องครบ 6,000 เครื่องตามแผน หนุนผลงานปี 65 โตก้าวกระโดด

นายกวิน เฉลิมโรจน์  ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท ยูไนเต็ด เพาเวอร์ ออฟ เอเชีย จำกัด (มหาชน) (UPA) เปิดเผยว่า  ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2565  ที่ประชุมคณะกรรมการมีมติเข้าลงนามในบันทึกข้อตกลง (Memorandum of Understanding) กับ Asia Investment And Financial Services Sole Company Limited บริษัทที่จัดตั้งขึ้นตามกฎหมายของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (AIF) สำหรับการร่วมทุนในธุรกิจให้บริการพื้นที่และสาธารณูปโภคครบวงจรสำหรับการประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล (Cryptocurrency Mining) ในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

ทั้งนี้ จะเป็นการสร้างโรงงานซึ่งมีระบบสาธารณูปโภคต่างๆ ครบวงจร เช่น ระบบรักษาความปลอดภัย ระบบระบายความร้อน ทีมพนักงาน และ พื้นที่ตั้งเครื่องขุดคริปโทเคอร์เรนซี เพื่อให้บริการกับเจ้าของเครื่องขุดคริปโทเคอร์เรนซีที่ประสงค์จะใช้บริการโดยการแบ่งปันผลประโยชน์เป็นเหรียญคริปโทเคอร์เรนซีที่ขุดได้ ซึ่งสามารถรองรับเครื่องขุดคริปโทเคอร์เรนซีด้วยกำลังไฟฟ้าถึง 40 เมกะวัตต์ ในจำนวน 12

,000 เครื่อง

“การขยายการลงทุน ในครั้งนี้ ถือเป็นการขยายการลงทุน ในลักษณะให้บริการพื้นที่และสาธารณูปโภคครบวงจรสำหรับการประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล (Cryptocurrency Mining ) ภายใต้จำนวนเครื่อง 12,000 เครื่อง กำลังผลิตไฟฟ้า 40 เมะวัตต์  ซึ่งสินทรัพย์ดิจิทัล ถือเป็นเทรนด์ของโลกยุคใหม่และยังเติบโตได้ และเชื่อว่าสินทรัพย์ดิจิทัล จะช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มผลักดันอนาคตเติบโตได้อย่างก้าวกระโดด อีกทั้งจะเป็นการต่อยอดจากธุรกิจพลังงาน ” นายกวิน กล่าว

สำหรับไตรมาส 2/65 คาดว่าผลประกอบการจะเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากได้มีการทยอยติดตั้งเครื่องครบ จำนวน 6,000 เครื่อง กำลังผลิตไฟฟ้า 20 เมะวัตต์ และการซื้อไฟฟ้า 10 เมกะวัตต์ เพื่อสำรองการขยายโครงการ ที่เหมืองที่เมืองปากเซ แขวงจำปาศักดิ์ สปป.ลาว ตามแผนงานที่วางไว้ โดยเฉพาะจำนวน 4,000 เครื่องในเดือนเมษายนที่ผ่านมา จึงเชื่อว่าแนวโน้มผลการดำเนินงานเติบโตอย่างก้าวกระโดด ตามการรับรู้รายได้จากเครื่องขุดที่มีจำนวนมากขึ้น

นายกวิน กล่าวอีกว่า มั่นใจว่าแนวโน้มผลการดำเนินงานในปีนี้จะเติบโตอย่างก้าวกระโดด เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมามีรายได้รวม 306.56 ล้านบาท โดยคาดว่าธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลจะสร้างรายได้ให้กับบริษัทฯอย่างมีนัยสำคัญในปีนี้ เพราะเป็นธุรกิจที่มีความสามารถในการทำกำไรในระดับสูง และจะเป็นรายได้หลักบริษัทในปีนี้ โดยวางเป้าหมายธุรกิจคริปโทฯ เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ และในปี 2566 คาดว่าจะมีสัดส่วนรายได้แตะ 70% อีก 30% จะมาจากธุรกิจโรงไฟฟ้าและอื่นๆ

#bidennews #หมาป่าแห่งวอลสตรีท

Related Articles

Back to top button