Daily NewsRecent Posts

VGI ฮอต! เพิ่มทุน RO รับเงินทะลุเกินเป้า 12.9 พันล้าน ใจปล้ำแถมวอแรนท์

บริษัท วีจีไอ จำกัด (มหาชน) หรือ VGI ผู้นำการตลาด Offline-to-Online (“O2O”) Marketing โซลูชั่นส์ บนแพลตฟอร์มธุรกิจสื่อโฆษณา ธุรกิจบริการชำระเงิน และธุรกิจการจัดจำหน่าย เผยว่า ภายหลังออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนแก่ผู้ถือหุ้นสามัญเดิม (Rights Offering) พบว่ากระแสตอบรับดีเยี่ยม โดยมียอดจองพุ่งทะลุเกินกว่า 12,917 ล้านบาท นอกจากนี้บริษัทฯ ยังใจดีแจกวอแรนท์ให้แก่ผู้ถือหุ้นที่จองใช้สิทธิเพิ่มทุน RO ในครั้งอีกด้วย

คุณเนลสัน เหลียง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท วีจีไอ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทฯ วางแผนนำเงินที่ได้รับเงินจากการเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนในครั้งนี้ไปชำระหนี้คืนมูลค่ากว่า 8,200 ล้านบาท ซึ่งส่งผลให้บริษัทฯ มีฐานะทางการเงินที่มั่นคง ปราศจากหนี้ เกิดสภาพคล่อง และพร้อมนำเงินสดที่เหลือ เดินหน้าเสริมสร้างความแข็งแกร่งของอีโคซิสเต็ม (ecosystem) โดยเฉพาะแพลตฟอร์มการจัดจำหน่ายของบริษัทฯ พร้อมเร่งดำเนินการพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์ให้ทันสมัยและตอบโจทย์ผู้บริโภค (Commercial Spaces Transformation) ให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง นำไปสู่การสร้างผลตอบแทนให้มีศักยภาพสูงสุด  ทั้งนี้การลงทุนในปีที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นลงทุนในบริษัท แฟนสลิ้งค์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด เพื่อต่อยอดเทรนด์การค้าขายแบบ Omni-channel และการผนึกกำลังกับบริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) เพื่อสร้างสรรค์ความร่วมมือทางธุรกิจร่วมกันภายใต้ธุรกิจการจำหน่าย รวมถึงการรุกธุรกิจสินเชื่อดิจิทัลผ่านบริษัท แรบบิท แคช จำกัด ซึ่งธุรกรรมเหล่านี้ล้วนเป็นจิ๊กซอว์สำคัญของ กลยุทธ์ O2O Marketing โซลูชั่นส์ของ VGI  การันตีจากผลการดำเนินงานที่ผ่านมามีทิศทางการเติบโตที่ดี ทั้งยังสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและบริการของกลุ่มบริษัทฯ  ผ่านการสร้าง Synergy ระหว่างกลุ่มธุรกิจไปจนถึงการต่อยอดเป็นโปรเจคใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพและสร้างสรรค์

พร้อมกันนี้บริษัทฯ ยังประกาศความตั้งใจเข้าลงทุนในบริษัท เนชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็ดดูเทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) (“NINE”) ซึ่งถือเป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้ายของอีโคซิสเต็มของเรา โดยเราให้สิทธิการบริหารพื้นที่เชิงพาณิชย์บนเครือข่าย BTS Skytrain ทั้งหมดแก่ NINE ซึ่งจะทำให้ VGI สามารถยกระดับการให้บริการแก่ลูกค้า หรือแบรนด์ได้อย่างพรีเมี่ยมมากยิ่งขึ้น

“ปัจจุบันสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 เริ่มทยอยฟื้นตัวขึ้น ส่งสัญญาณที่ดีต่อผลการดำเนินงานของ VGI ประกอบกับการขยายการลงทุนในธุรกิจต่างๆ ในตลอดช่วงปีที่ผ่านมาของบริษัทฯ ได้เริ่มฟื้นตัวและสร้างผลตอบแทนที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด บริษัทฯ จึงมั่นใจได้ว่าผลประกอบการในปี 2565/66 ที่จะถึงนี้ มีแนวโน้มเป็นไปในทิศทางบวกอย่างแน่นอน” คุณเนลสัน  กล่าวเพิ่มเติม

#bidennews #หมาป่าแห่งวอลสตรีท

Related Articles

Back to top button