หมาป่าแห่งวอลล์สตรีท

หมาป่าแห่งวอลสตรีท 9 สิงหาคม 2564

Triple i มาแน่

อีกไม่นานเกินรอ ผลงานในQ2 ของ Triple i ก็น่าจะได้ออกมาให้ทุกคนได้ยลโฉมกันแล้ว พี่หมาป่านับวันเฝ้ารอเลยครับ เพราะแอบมีการส่งซิกมาแล้วว่าจะมีการพิจารณาปรับเป้ารายได้หลังจากที่ผลประกอบการในQ2 ออกแล้ว เห็นแบบนี้แล้วพี่หมาป่าว่าต้องไม่ธรรมดาแน่ๆเลยครับ

———–

PSL กลับลำ

พี่หมาป่าตาค้างไปเลยกับ PSL ที่ได้เผยงบQ2 ออกมา ที่ทำกำไรได้ถึง 826.3 ลบ. เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนที่ขาดทุนไป 1,183 ลบ. และงวด 6 เดือน กำไรสุทธิอยู่ที่ 1,201.44 ลบ. จากที่ขาดทุน 1,300 ลบ. เทียบจากช่วงเดียวกันของปีก่อน งานนี้พี่หมาป่าปรบมือให้ PSL รัวๆเลยครับ และเชิญชวนลูกหลานหมาป่ามารอลุ้น RCL ไปด้วยกันครับ

———-

IVL แปดพันล้าน

ที่สุดแห่งความยิ่งใหญ่ พี่หมาป่าขอคารวะให้กับ IVL ที่กวาดกำไรสุทธิมาอย่างล้นหลามที่ 8,340 ลบ. เพิ่มขึ้น 39% เทียบจากไตรมาสก่อน และเพิ่มอย่างก้าวกระโดดจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไร 154 ลบ. พี่หมาป่าว่า IVL กระโดดสูงมากเลยนะครับ สุดยอดๆ แถมการเข้าซื้อกิจการ CarbonLite ซึ่งเป็นโรงงานรีไซเคิล PET ในUSA ส่งผลให้ไอวีแอลเป็นผู้ผลิตเม็ดพลาสติก PET รีไซเคิล (rPET) รายใหญ่ที่สุดในโลก ยกนิ้วให้เลยครับ

———-

GLOBAL ปัก New High

จากแผนการเปิดสาขาใหม่ 5 สาขา ในปีนี้ GLOBAL ได้เปิดไปแล้ว 3 สาขานะครับ อีก 2 สาขาที่เหลือพี่หมาป่าว่าก็คงอีกนานเกินรอ พี่หมาป่าเลยไม่แปลกใจเลยที่ GLOBAL มั่นใจที่ปีนี้จะทำกำไรนิวไฮ เพราะแค่ครึ่งปีแรกที่ผ่านมาก็เห็นว่ามีอัตราการเติบโตสูงมากแล้ว แต่ช่วงไตรมาส3 คาดว่าจะชะลอตัวจากผลกระทบของโควิดที่ต้องปิดไปถึง 9 สาขา แต่พี่หมาป่าเชื่อใจใน GLOBAL ว่าทำนิวไฮได้แน่นอนครับ

———-

#bidennews #หมาป่าแห่งวอลสตรีท

Related Articles

Back to top button