หมาป่าแห่งวอลล์สตรีท

หมาป่าแห่งวอลสตรีท 19 กรกฎาคม 2564

KTC ตัวจริงเสียง

พี่หมาป่าได้เห็น KTC ประกาศงบ Q2 ออกมาแล้ว ก็ต้องอึ้งกันไปเลย กับกำไรที่ 1,679.96 ลบ. โตขึ้นถึง 46.19% จากปีก่อน ยังครับ ยังไม่หมด ยังมีกำไรในครึ่งปีแรกสูงถึง 3,313.77 ลบ. เพิ่มขึ้น 18.76% กำไรไม่ธรรมดา พี่หมาป่าขอยกนิ้วโป้ง ให้  KTC ยอดเยี่ยมมากครับ

———–

GPSC Upgrade

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่าน GPSC มีข่าวออกมาให้พี่หมาป่าได้ตื่นเต้น กับการลงทุนใน Avaada ประเทศอินเดีย และ CIP ประเทศใต้หวัน จาก 2 ดีลนี้ ทำให้ตอนนี้ GPSC มีกำลังการผลิตเพิ่มขึ้น 33% ที่ 6,269 MW สัดส่วนพลังงานหมุนเวียนเพิ่มขึ้นเป็น34% จาก 13% พี่หมาป่าร้องว้าว ว้าว ว้าว กับ GPSC เวอร์ชั่น Upgrade นี้มากๆเลย

———-

PTTGC Big deal

จากที่ PTTGC ประกาศเข้าซื้อหุ้นสามัญ บริษัท Allnex Holding GmbH ในสัดส่วน 100% ที่ราคา 132,608 ลบ. พี่หมาป่าตาค้างไปเลยกับ Big deal ในครั้งนี้ ในด้านความเห็นจากโบรกมีมุมมองว่า synergy ส่วนเพิ่มจะทำให้คุ้มทุนได้เร็วขึ้น แต่ในส่วนกำไรที่จะได้ทันที่ยังมีขนาดเล็กเทียบกับขนาดเงินลงทุน ส่วนพี่หมาป่ามองว่า ระดับ PTTGCแล้วไม่มองอะไรๆ Simple แน่นอนครับ Synergy กันได้ กำไรงามแน่นอนครับ

———-

TIDLOR แตกต่างจึงแข็งแกร่ง

วันหยุดว่างๆ พี่หมาป่าได้เปิดSteaming เห็นราคา Tidlor ลงมาใกล้ IPO และเด้งกลับขึ้นไปอย่างรวดเร็ว นับว่าราคาแข็งแกร่งอย่างมาก ย่อมา มีคนตาถึงเก็บเข้าพอร์ต
คาดว่างบ Q 2 น่าจะเติบโตดี ทั้ง YoY และ QoQ  จากการเติบโตของสินเชื่อรวม  ส่วนการเพิ่มธุรกิจนายหน้าประกันวินาศภัยและประกันชีวิต ที่ให้ผลตอบแทนดีกว่าธุรกิจเดิม

กลยุทธ์ Tidlor แตกต่างจึงแข็งแกร่งครับ

———-

#bidennews #หมาป่าแห่งวอลสตรีท

Related Articles

Back to top button