Daily NewsRecent Posts

QTCG เดินหน้าตอกย้ำความแข็งแกร่ง จ่อประมูลงานใหม่ 3.5-4 พันล้านบาท หนุนรายได้ ปี67 โต 20%

บมจ.คิวทีซีจี “QTCG” ตอกย้ำความเชื่อมั่นศักยภาพทางธุรกิจ จ่อเข้าประมูลงานใหม่ ทั้งภาคเอกชน-ภาครัฐ มูลค่างาน 3,500-4,000 ล้านบาท มั่นใจคว้างานใหม่เข้าพอร์ตไม่น้อยกว่า 1,600 ล้านบาท หวังต่อยอด Backlog ปัจจุบันที่รอรับรู้รายได้ 1,158 ล้านบาท หนุนรายได้ปี 2567 โต 20%

นายธิติวัฒน์ เงินนำโชคธนรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คิวทีซีจี จำกัด (มหาชน) หรือ QTCG เปิดเผยว่า บริษัทฯเดินหน้าตอกย้ำมุ่งสู่การเป็นผู้นำธุรกิจให้บริการด้านรับเหมาติดตั้งงานระบบวิศวกรรมประกอบอาคารแบบครบวงจรระดับชั้นนำของประเทศ พร้อมนำเงินจากการระดมทุนในครั้งนี้ ต่อยอดศักยภาพและสร้างโอกาสการรับงานในอนาคต โดยในปี 2567 บริษัทฯ มีแผนเข้าประมูลโครงการใหม่ๆ ทั้งในส่วนของหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน มูลค่ารวมกว่า 3,500 – 4,000 ล้านบาท และคาดว่าจะคว้างานใหม่เข้ามาไม่น้อยกว่า 40% หรือประมาณ 1,600 ล้านบาทของมูลค่ารวม จากปัจจุบันบริษัทฯ มีมูลค่างานที่รอรับรู้รายได้ประมาณ 1,158 ล้านบาท ดังนั้น หากบริษัทฯ ได้รับงานใหม่จะสร้างมูลค่าเพิ่มให้มีอัตราการเติบโตของรายได้เพิ่มขึ้นในอนาคต ซึ่งแผนการเข้าประมูลในข้างต้นสอดรับกับภาพรวมอุตสาหกรรมรับเหมาก่อสร้างที่มีการฟื้นตัวเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน ประกอบกับภาครัฐเตรียมเร่งเบิกจ่ายงบประมาณปี 2567 ในเร็วๆ นี้

โดยอานิสงส์จากนโยบายเร่งการเบิกจ่ายงบประมาณปี2567 เนื่องจากอุตสาหกรรมก่อสร้างและรับเหมาได้รับผลกระทบจากการอั้นของงบประมาณของภาครัฐในช่วงที่ผ่านมา ทำให้จากนี้ไปทั้งภาครัฐและเอกชน ต้องเร่งขับเคลื่อนภาคการก่อสร้างและสาธารณูปโภคเพื่อฟื้นเศรษฐกิจ ดังนั้น QTCG ในฐานะผู้รับเหมาติดตั้งงานระบบวิศวกรรมประกอบอาคาร (Mechanical & Electrical : M&E) อย่างครบวงจร ประกอบด้วย 1) ระบบไฟฟ้าและการสื่อสาร 2) ระบบปรับอากาศและการระบายอากาศ 3) ระบบสุขาภิบาลและระบบประปา และ 4) ระบบป้องกันไฟภายในอาคาร จึงเชื่อว่าเราจะได้รับประโยชน์จากเรื่องดังกล่าว อย่างมีนัยสำคัญ เพราะ QTCG คือพันธมิตรผู้ร่วมก่อสร้างรากฐานและงานระบบที่มั่นคงให้กับทั้งองค์กรภาครัฐและเอกชน ที่มีศักยภาพการรองรับงานระบบวิศวกรรมสำหรับโครงการขนาดกลางและขนาดใหญ่ ซึ่งจากปัจจัยดังกล่าวจะส่งผลให้ในปี2567 บริษัทฯ จะเติบโตแบบ overshoot หรือโตขึ้นไม่ต่ำกว่า 20%

“QTCG เป็นหนึ่งในฟันเฟืองที่ต่อยอดความสำเร็จในการสร้างรากฐานธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้างในการวางระบบวิศวกรรมภายในอาคาร ซึ่งจะเติบโตสอดรับกับโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ รวมถึงงบการเบิกจ่ายปี2567 ที่จะออกมาในเร็วๆ นี้ ดังนั้นบริษัทฯ เชื่อมั่นว่าจากศักยภาพการเติบโตทางธุรกิจที่สอดรับกับแผนกระตุ้นเศรษฐกิจในส่วนของโครงสร้างพื้นฐานของภาครัฐ ทำให้เรามั่นใจว่า QTCG เป็นหุ้น Growth Stock ที่สร้างมูลค่าเพิ่มและผลตอบแทนที่ดีให้กับนักลงทุน”

Related Articles

Back to top button