SIRI ได้ประโยชน์ การออกโทเคนดิจิทัลของ เอสพีวี 77

นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานอำนวยการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI เปิดเผยว่า กรณีการออกโทเคนดิจิทัลของ บริษัท เอสพีวี 77 ซึ่งจะเอาเงินไปลงทุนเพื่อให้ได้มาซึ่งกระแสรายรับจากกลุ่มอาคารสำนักงาน สิริ แคมปัส จาก สิริพัฒน์ โฟร์ นั้น SIRI ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องด้วยแต่อย่างใด เพราะว่า SIRI เป็นแค่ผู้เช่าอาคารสำนักงาน สิริ แคมปัสอย่างเดียวเท่านั้น สัญญาระยะยาว 12 ปี แต่ไม่ได้เป็นเจ้าของ โดยมีหน้าที่เป็นผู้เช่าของตึกนี้และจ่ายเงินค่าเช่า โดยอาคารสำนักงาน สิริ แคมปัส นั้นมี แสนสิริ เป็นผู้เช่ารายเดียวของทั้งกลุ่มอาคาร เพื่อใช้เป็นอาคารสำนักงานใหญ่
แต่หากมองในอีกแง่มุมหนึ่งก็ผลประโยชน์ในทางบวกต่อ SIRI หากบริษัท เอสพีวี 77 ประสบความสำเร็จในการออกโทเคน ก็คงจะเป็นรายรับจากค่าธรรมเนียม เนื่องจากใช้บริการระบบเสนอขายโทเคนของบริษัทเอสอีดิจิทัล ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ XPG และ SIRI กำลังจะกลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ XPG ในสัดส่วน 15% โดยปกติแล้วก็จะเป็นผลดีต่อบริษัทแสนสิริในฐานะผู้ถือหุ้นใหญ่ใน XPG ด้วยตามสัดส่วน นอกจากนี้ ก็จะช่วยกระตุ้นตลาด ICO ให้คึกคักในอนาคตอีกด้วย
บริษัท เอสพีวี 77 จำกัด ได้ยื่นไฟลิ่ง ก.ล.ต.ขออนุญาตเสนอขายโทเคน ดิจิทัล โดยกระแสรายรับที่ผู้ถือโทเคนดิจิทัลจะได้รับ จะมาจากกระแสรายรับจากกลุ่มอาคารสำนักงาน สิริ แคมปัส ที่บริษัท เอสพีวี 77 จะได้รับจาก สิริพัฒน์ โฟร์ ซึ่งเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ในกลุ่มอาคารสำนักงาน สิริ แคมปัส
#bidennews #หมาป่าแห่งวอลสตรีท