Daily NewsRecent Posts

ACC เตรียมงบลงทุนหลายร้อยล้านบาท ต่อยอดเสริมฐานธุรกิจด้านการเงิน เดินหน้าพร้อม Turn Around

ACC เตรียมงบลงทุนหลายร้อยล้านบาท ต่อยอดเสริมฐานธุรกิจด้านการเงิน กำไรครึ่งปี 208 ล้านบาท ล้างขาดทุนสะสมเรียบร้อยแล้ว พร้อม Turn Around

หลังธุรกิจใหม่กัญชงเพื่อการแพทย์ ซึ่งเพิ่มเริมดำเนินงานต้นปีนี้ เริ่มมีรายได้จากการขายช่อดอกอย่างรวดเร็วในไตรมาส 3 นี้  “สุพิน ศิริโภค” หนึ่งในผู้บริหารหลักของ บมจ.แอดวานซ์ คอนเนคชั่น คอร์ปอเรชั่น หรือ ACC  ซุ่มวางแผนเปิดธุรกิจใหม่ด้านการเงิน ซึ่งเป็น 1 ในธุรกิจหลักของกลุ่ม ACC ซึ่งผู้บริหาร ACC ล้วนคร่ำหวอดอยู่ในวงการไฟแนนซ์ เพียบพร้อมทั้งโนว์ฮาว และคอนเน็กชั่นระดับสูง

ยิ่งตอนนี้ ACC มีสถานะการเงินแข็งแกร่ง มีเงินสดกว่า 550 ล้านบาท โดยไม่มีหนี้สินในบริษัทฯ หลังจากขายธุรกิจคุ้มขันโตกที่เชียงใหม่และโรงไฟฟ้าโซลาร์ฟาร์มที่เปิดดำเนินการมากว่า 8 ปี หลังแอดเดอร์ค่าไฟฟ้าหมดลงแล้ว  ทำให้ ACC ได้จัดโครงสร้างกลุ่มธุรกิจใหม่ให้ เข้มแข็งกว่าเดิม โดยปัจจุบันกลุ่ม ACC ประกอบด้วย

1.บริษัท เอซีซี อินฟรา จำกัด ดำเนินธุรกิจรับเหมาก่อสร้างโดยเน้นในกลุ่มสาธารณูปโภค

2.บริษัท เอซีซี แคนนาบิส จำกัด ดำเนินธุรกิจกัญชงเชิงอุตสาหกรรมแบบครบวงจร

3.บริษัท เอซีซี แคปปิตอล จำกัด ดำเนินธุรกิจบริหารจัดการหนี้เสียจากสถาบันการเงินและรับขายฝาก/จำนองอสังหาริมทรัพย์ ที่ล่าสุด ได้จัดตั้งบริษัทย่อยเพิ่มใช้ชื่อว่า บริษัท เอซีซี เอเอ็มซี จำกัด รุกธุรกิจบริหารหนี้เสีย หรือ AMC ซึ่งคาดว่าจะได้รับไลเซนส์จากทางการใน ไตรมาส 4 นี้ ซึ่งจะช่วยเสริมศักยภาพบริษัทฯ ให้โตต่อเนื่อง

4. บริษัท เอซีซี โกลบอลเทรด จำกัด ดำเนินธุรกิจส่งออกผลไม้เศรษฐกิจของไทย โดยเน้นส่งออกไปประเทศจีน หลังจากที่กลับมาเทิร์นอะราวด์แบบก้าวกระโดด โดยช่วง 6 เดือนแรก  ACC มีกำไรสุทธิเติบโตสุดแรง เป็น 208 ล้านบาท โดยเทิร์นอะราวนด์จากการขาดทุน 15 ล้านบาทในช่วง 6 เดือนแรกปีก่อน…. และล่าสุด ที่ประชุมผู้ถือหุ้น อนุมัติให้นำส่วนเกินมูลค่าหุ้น 545 ล้านบาท มาล้างขาดทุนสะสม 264 ล้านบาท ทำให้ ACC สามารถจ่ายเงินปันผลได้ ทำเอาทั้งผู้ถือหุ้นและนักลงทุนได้ลุ้นรับปันผลกันแล้ว…. ส่วนก้าวต่อไป คุณสุพิน ศิริโภคและทีมผู้บริหาร ACC จะเดินกลยุทธ์แบบไหน นักลงทุนคงต้องจับตาดูกันต่อไปว่า ACC จะมีเซอร์ไพร้สอะไรหรือเปล่า แต่รับรองว่า…..ไม่ผิดหวังแน่นอน

#bidennews #หมาป่าแห่งวอลสตรีท

Related Articles

Back to top button