Daily NewsRecent Posts

GPI ส่งสัญญาณกำลังซื้อรถฟื้นตัว ปลื้มงานมอเตอร์โชว์หนุนภาพรวมตลาดเดือน เม.ย. เติบโต 9.1% ทะลุ 6.34 หมื่นคัน

นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ GPI ผู้นำสร้างสรรค์การจัดกิจกรรมให้บริการข่าวสาร ข้อมูล สาระ เพื่อสร้างประสบการณ์ และความบันเทิงที่น่าประทับใจตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ยานยนต์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ เห็นสัญญาณการฟื้นตัวของกำลังซื้อผู้บริโภคในอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยหลังจากการจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2022 (ครั้งที่ 43) ที่ผ่านมา พบว่าผู้บริโภคที่จองรถภายในงานมีการวางเงินดาวน์เพิ่มขึ้นและมีอัตราการได้รับอนุมัติสินเชื่อเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ จากเดิมที่มีอัตราปฏิเสธสินเชื่อเฉลี่ย 10 – 12%

ทั้งนี้ การจัดงานมอเตอร์โชว์ 2022 ที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี โดยมียอดจองรถภายในงานกว่า 31,800 คัน และเป็นปัจจัยสนับสนุนภาพรวมอุตสาหกรรมรถยนต์เติบโตแข็งแกร่ง ซึ่งพบว่ายอดขายรถยนต์เดือนเมษายน 2565 มีปริมาณการขายรวมทั้งสิ้น 63,427 คัน เพิ่มขึ้น 9.1% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน แบ่งเป็น ตลาดรถยนต์นั่ง มีอัตราการเติบโตสูงถึง 20.6% และตลาดรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ มีอัตราการเติบโต 4.4%

ขณะที่ภาพรวมอุตสาหกรรมรถยนต์ในช่วงที่เหลือของปีนี้ คาดว่ามีแนวโน้มเติบโตที่ดี จากแรงหนุนของตัวเลขการส่งมอบรถที่รับจองในช่วงงานมอเตอร์โชว์ที่ผ่านมา รวมทั้งยังมีปัจจัยบวกจากการที่ผู้บริโภคเริ่มคลายความกังวลจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่กำลังจะได้รับการประกาศให้เป็นโรคประจำถิ่น รวมถึงการผ่อนคลายมาตรการ Work From Home ให้พนักงานกลับเข้ามาทำงาน และการกลับมาเปิดโรงเรียนตามปกติ ส่งผลให้เศรษฐกิจฟื้นตัว นำไปสู่ความต้องการใช้รถยนต์ที่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

บริษัทฯ พร้อมสานต่อความสำเร็จด้วยการเดินหน้าจัดงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 ที่จะจัดขึ้นในปีหน้าอย่างต่อเนื่อง โดยเบื้องต้นมีกำหนดจัดงานในวันที่ 22 มีนาคม – 2 เมษายน 2566 ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะได้รับผลตอบรับที่ดีและมีความคึกคักกว่าเดิม จากการที่อุตสาหกรรมรถยนต์กลับเข้าสู่ภาวะปกติ และในเบื้องต้นยังได้รับความสนใจจากพันธมิตรยานยนต์รายใหม่ๆ เช่น ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (EV Car) รายใหญ่ ที่สนใจเข้าร่วมงานมอเตอร์โชว์ในปีหน้า

#bidennews #หมาป่าแห่งวอลสตรีท

Related Articles

Back to top button