Biden News

🔥 สำนักข่าว ไบเดน นิวส์ “นึกถึงหุ้น นึกถึงเรา” ฉบับวันที่ 15 มิถุนายน 2564 🦊

SELIC เพิ่มทุน 28 ล้านหุ้น ขาย PP 3 ราย เสริมพันธมิตรเชิงกลยุทธ์

บอร์ด บมจ.ซีลิค คอร์พ หรือ “SELIC” มีมติอนุมัติการจัดสรรและเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุน 28,000,000 หุ้นให้แก่บุคคลในวงจำกัด (Private Placement) ที่ราคาเสนอขายหุ้นละ 3 บาทต่อหุ้น โดยจัดสรรให้ 3 ราย 1. บริษัท สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ (SPI) 2. บริษัท บีเอสซี โซ อิน จำกัด และ 3. บริษัท บี ที เอ็น สิบสองศูนย์เจ็ด จำกัด ประโยชน์จากการเพิ่มทุนครั้งนี้ จะทำให้บริษัทมีเงินทุนสำหรับการลงทุน เพื่อขยายกิจการตามแผนธุรกิจของกลุ่มบริษัท ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพในการดำเนินธุรกิจของกลุ่มบริษัท และทำให้บริษัทสภาพคล่องมากขึ้น รวมถึงช่วยให้โครงสร้างเงินทุนของบริษัทมีความแข็งแกร่งและมั่นคงยิ่งขึ้น

—————————-

KISS ตั้ง O2KISS กวาดตลาดครึ่งปีหลัง

KISS เตรียมพร้อมแผนตั้งรับครึ่งปีหลัง คาดจังหวะเศรษฐกิจส่งสัญญาณฟื้นตัวครึ่งปีหลังส่งผลให้กำลังซื้อผู้บริโภคกลับมาคึกคัก พร้อมดันตลาดผลิตภัณฑ์ความงามและสุขภาพ ผ่านนวัตกรรมใหม่ ทั้งยังผนึกกับ GMM จัดตั้งบริษัท โอทู คิส จำกัด (O2 KISS) เพื่อดำเนินธุรกิจ Media Commerce การเข้ามาถือหุ้นของ GMM ทำให้ผสานจุดแข็งของ KISS และ GMM O Shopping พัฒนานวัตกรรม การสร้างแบรนด์ การทำตลาด และการดำเนินกลยุทธ์อินฟลูเอ็นเซอร์ผ่านศิลปินที่มีชื่อเสียง O Shopping จะช่วยเสริมศักยภาพธุรกิจ รองรับอุตสาหกรรมความงามและสุขภาพที่คาดว่าจะฟื้นตัวในครึ่งปีหลัง

—————————-

‘SMD’ พร้อมลงสนาม เริ่มเทรดวันแรก 17 มิ.ย.นี้

ดร.วิโรจน์ วสุศุทธิกุลกานต์ เผยว่า บริษัทฯ พร้อมนำหุ้นเข้าซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ mai ในวันที่ 17 มิถุนายน 64 โดยใช้ชื่อย่อ ‘SMD’ ซึ่งภายหลังจากเปิดจองซื้อหุ้นได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างมาก มียอดจองล้นหลาม สะท้อนพื้นฐานธุรกิจและศักยภาพการเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้วางแผนขยายการลงทุนเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขัน เสริมความแข็งแกร่งให้กับโมเดลธุรกิจเดิมโดยต่อยอดขยายผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ในกลุ่มเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ รวมถึงขยายธุรกิจ ดันผลงาน 3 ปี โตเฉลี่ยปีละ 15%

—————————-

APCO ผนึก พันธมิตรจีน ส่งออกผลิตภัณฑ์ภูมิคุ้มกันบำบัดรักษามะเร็งเดือนละ 1 ตัน

ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา เผยว่า ประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ภูมิคุ้มกันบำบัดของ APCO ช่วยให้ผู้ติดเชื้อมี HIVหมดฤทธิ์เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ยอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์นี้เพิ่มขึ้น 5-10% ต่อเนื่องทุกเดือน ซึ่งการร่วมมือกับพันธมิตรจีน ในโครงการทดสอบการใช้ผลิตภัณฑ์ภูมิคุ้มกันบำบัดรักษามะเร็งประเทศจีนได้ผลดีมาก จึงจะเริ่มจำหน่ายผลิตภัณฑ์นี้ในเดือนกรกฎาคม และจะสั่งซื้อผลิตภัณฑ์นี้จาก APCO เดือนละ 1 ตันภายในสามถึงหกเดือน โดยจะเจรจาซื้อหุ้นจาก APCOในลำดับต่อไป

—————————-

SUN เซ็น MOU วิสาหกิจ จับมือปลูกพืชมูลค่าสูง กัญชง-กัญชา

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 64 บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ กับ วิสาหกิจชุมชนกลุ่มผู้ผลิตลำไยแพะประทาน โดยมี นายอุ่นเรือน คำภิโล ประธานวิสาหกิจ เป็นผู้แทนกลุ่ม ในการลงนามครั้งนี้ กลุ่มวิสาหกิจจะให้ความร่วมมือในการปลูกพืชมูลค่าสูง อาทิ สมุนไพร กัญชง และกัญชา โดย บริษัทจะสนับสนุนพื้นที่ปลูก ในพื้นที่ไร่ตะวันหวาน บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) และการอบรมให้ความรู้ ความร่วมมือในครั้งนี้จะสามารถช่วยต่อยอดธุรกิจ และเพิ่มศักยภาพความแข็งแกร่ง ในการเป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรมการเกษตรที่ครบวงจร ตั้งแต่ต้นน้ำ จนถึงปลายน้ำ

—————————-

#bidennews #หมาป่าแห่งวอลสตรีท

Related Articles

Back to top button