Daily NewsRecent Posts

KWM ส่งซิกครึ่งปีหลังโตต่อเนื่อง รายได้ปี 64 จ่อทุบสถิติ

บมจ. เค.ดับบลิว.เม็ททัล เวิร์ค (KWM) ส่งซิกภาพรวมธุรกิจครึ่งปีหลังแนวโน้มสดใส เหตุยอดขายสินค้าเครื่องจักรและอุปกรณ์การเกษตร ดีมานด์เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ขณะที่ยอดคำสั่งการผลิตเครื่องสกัดสมุนไพรไปได้สวย เตรียมส่งมอบภายในปีนี้ 10 เครื่อง เดินหน้าตอกย้ำสู่การเป็นผู้นำด้านนวตกรรมการผลิตเครื่องจักร ทั้งด้านอุปกรณ์การเกษตร และนวัตกรรมการผลิตเครื่องสกัดสารจากพืชสมุนไพรที่ครบวงจร มั่นใจปีนี้รายได้รวมโตไม่ต่ำกว่า 15% คาดทุบสถิติสูงเป็นประวัติการณ์

 นายเอกพันธ์ วนโกสุม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เค.ดับบลิว. เม็ททัล เวิร์ค จำกัด (มหาชน) หรือ KWM เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ส่งผลให้เกิดการชะลอตัวทางด้านเศรษฐกิจ ภาคการจ้างงานลดลง ทำให้เกิดการว่างงานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากปัจจัยดังกล่าว ทำให้คนส่วนใหญ่ย้ายกลับเข้าไปสู่ภูมิลำเนาเดิม เพื่อประกอบการอาชีพภาคการเกษตร ผลพวงจากอานิสงส์ดังกล่าวส่งผลให้เกิดแรงขับเคลื่อนในการใช้สินค้าเครื่องจักรและอุปกรณ์การเกษตรเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ จากดีมานด์การใช้กลุ่มเครื่องจักรและอุปกรณ์เกษตรที่มีความต้องการใช้อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ช่วงต้นปี2564 ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน ทำให้ KWM ในฐานะผู้นำในการประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์ที่ใช้ในการเกษตร และผู้นำในการผลิตเครื่องสกัดสารสกัดพืชสมุนไพร ได้รับอานิสงส์รายได้จากยอดขาย เฉพาะในไตรมาส1/2564อยู่ที่ 153.63 ล้านบาท เติบโตร้อยละ 104.32 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 25.04 ล้านบาท เติบโตร้อยละ 406.88 จากช่วงเดียวกันของปีก่อน

ทั้งนี้ จากอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องของภาคการเกษตรทั้งการเพาะปลูกที่เพิ่มขึ้น รวมถึงราคาสินค้าที่ปรับตัวในทิศทางที่ดีขึ้น เป็นแรงผลักดันให้เกษตรกรขยายการผลิตเพิ่มขึ้นตาม จากปัจจัยสนับสนุนดังกล่าวส่งผลดีต่อเนื่องในช่วงที่เหลือของปีนี้ ประกอบการหลังจากที่บริษัทฯ แตกไลน์สู่การพัฒนาเครื่องสกัดสารด้วยระบบ SUPERCRITICAL FLUID CO2 EXTRACTION เพื่อสกัดสารจากพืชสมุนไพรไทย ยิ่งเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นสู่การเป็นผู้นำด้านนวตกรรมการผลิตเครื่องจักร ทั้งด้านอุปกรณ์การเกษตร และนวัตกรรมการผลิตเครื่องสกัดสารจากพืชสมุนไพร ที่ครบวงจร

ดังนั้นจากแผนการปรับกลยุทธ์เพิ่มไลน์ทางธุรกิจ ส่งผลให้ภาพรวมของผลการดำเนินงานในปี 2564 ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด ไม่ต่ำกว่า 15 % เมื่อเทียบกับปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 355.06 ล้านบาท และจะสามารถเติบโตทุบสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ได้อีกครั้งต่อเนื่องจากปี 2563

ด้าน นายอุกฤษณ์ วนโกสุม รองกรรมการผู้จัดการ KWM กล่าวเพิ่มเติมสำหรับแนวโน้มและทิศทางในครึ่งปีหลังว่า ยังคงมีแนวโน้มการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่วนหนึ่งเพราะธุรกิจหลักด้านการผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์ทางการทางการเกษตร ที่ผลิตให้กับกลุ่มบริษัทการเกษตรชั้นนำ ได้แก่ บริษัท สยามคูโบต้า คอร์ปอเรชั่น จำกัด ภายใต้แบรนด์ “ตราช้าง”รวมถึงสินค้าภายใต้แบรนด์ “Pegasus” ซึ่งเป็นตราสินค้าของบริษัทเองที่ผลิตอุปกรณ์การเกษตร อาทิ ใบผาล ใบจักร ใบคัดท้าย โครงผาล ใบดันดิน ใบเกลียวลำเลียง ยังมีการขยายตัวในทิศทางที่ดีขึ้น

ส่วนทางด้านยอดสั่งการผลิตเครื่องสกัดสารจากสมุนไพรไทยนั้น ล่าสุดบริษัทฯ มียอดออเดอร์พร้อมติดตั้งเครื่องสกัดดังกล่าวเข้ามาแล้วจำนวน 10 เครื่อง โดยสามารถส่งมอบภายในปีนี้ทั้งหมด และคาดว่าจะทยอยมีออเดอร์เข้ามาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้บริษัทฯมั่นใจว่าภาพรวมผลการดำเนินงานในครึ่งปีหลังจะโดดเด่นเมื่อเทียบจากครึ่งปีแรก

#bidennews #หมาป่าแห่งวอลสตรีท

Related Articles

Back to top button